tiêm vaccine covid-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tiêm vaccine covid-19, cập nhật vào ngày: 01/10/2022

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 14/NQ-CP về việc mua vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Nhiều chuyên gia cho rằng mũi tiêm tăng cường sẽ là giải pháp cốt yếu, nhưng số khác lại hướng đến việc liệu tế bào T có giúp ích ngăn chặn dịch bệnh hay không.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế mới đây đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em.

Sau 2 năm đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh, thiệt hại đối với nền kinh tế chưa thể đo đếm được, trong đó ngành nông nghiệp cũng đang “nhiễm bệnh” nặng.

“Nhất định sẽ chiến thắng và phải chiến thắng cho bằng được” Covid-19 - Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chạm đến trái tim mỗi người, hiệu triệu toàn dân, quân ta đoàn kết, thực hiện mục tiêu đề ra.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, đến 6h sáng 7/4 Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19; đã có gần 60 nghìn người được tiêm vắc-xin Covid-19.

Sáng (2/3),Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021. Theo đó, Thủ tướng đề nghị trong tuần này, phải nhanh chóng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh điều này tại lễ tiếp nhận tài trợ cho nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVIVAC "Made in" Việt Nam diễn ra mới đây tại Bộ Y tế.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, lô vaccine Astra Zeneca vừa về Việt Nam thời gian tiêm có thể chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

Mới đây, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Khoảng tháng 4 này, các đơn vị sản xuất vaccine sẽ hoàn thành thử nghiệm lâm sàng, đánh giá chính xác hơn nữa liều tiêm tối ưu. Có thể sang tháng 5 năm nay, trong giai đoạn 3 của TNLS, vắc-xin Covid-19 đã có thể tiê