tiết kiệm điện

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tiết kiệm điện, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) chủ động thực hiện đồng thời 3 nhóm giải pháp chính để đáp ứng đủ điện phục vụ nhu cầu của các địa phương, sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong những ngày nắng nóng.

Trong giai đoạn 2020-2025, Hà Nội phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ cho từng khu vực tiêu dùng, sử dụng điện trên địa bàn.

Sử dụng điều hoà đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể. Áp dụng những mẹo dưới đây bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhưng lại có công dụng rất thần kỳ là có thể tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ mỗi tháng, thiết bị tiết kiệm điện đang "làm mưa làm gió" trên thị trường được khuyến cáo...

Người dùng nên lưu ý một số mẹo để tối ưu hoá điện năng khi sử dụng điều hoà.

Bạn có biết rằng các thiết bị trong gia đình vẫn âm thầm làm việc và 'ngốn điện' ngay cả khi bạn đã ấn nút tắt nguồn? Dưới đây là 5 thiết bị hao tốn điện ngay cả khi

Có rất nhiều thói quen khi dùng điều hòa bạn tưởng là đúng nhưng lại gây hại cho chính sức khỏe và túi tiền.

Thời tiết nắng nóng kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện trên lưới cũng như của từng hộ tiêu thụ điện.

Mùa hè khi thời tiết nắng nóng và giá điện tăng cao, chúng ta có thể sử dụng các biện pháp cụ thể sau để có thể dễ dàng tiết kiệm điện và góp phần bảo vệ môi trường.

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1919/SCT-TTKC, đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2019...

Giờ Trái Đất 2019 với thông điệp “Save Energy, Save Earth - Tiết kiệm năng lượng, Bảo vệ trái đất” đã được chính thức phát động vào sáng 10/3, tại Hà Nội.

Sở Công Thương Hà Nội vừa có Văn bản số 6297/SCT-QLNL về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm nước.

Người dùng chỉ cần đặt nhiệt độ điều hòa phù hợp, tận dụng các chế độ sẵn có một cách hợp lý là đã tiết kiệm được 3% điện năng.

Những “thủ phạm vô hình” tồn tại trong gia đình gây tiêu tốn điện năng từ rất lâu nhưng chúng ta đều chưa để ý đến vì đó đều là những thiết bị điện cơ bản luôn hiện hữu trong mỗi hộ gia đình.

Ngay khi đợt nắng nóng xuất hiện vào đầu tháng 5/2018, sản lượng điện tiêu thụ toàn quốc đã tăng cao.