tín dụng đen

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tín dụng đen, cập nhật vào ngày: 06/07/2022

Vấn nạn tín dụng đen ở nước ta ngày càng biến tướng, gây ra nhiều hệ lụy.

Do những ảnh hưởng đến an ninh trật tự liên quan đến “tín dụng đen”, Công an TP.HCM cảnh báo người dân về vấn nạn này.

Ngân hàng Thương mại CP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ký kết thỏa thuận bán 49% vốn điều lệ tại Công ty Tài chính TNHH MTV Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) với mức định giá là 2,8 tỷ USD.

Một trong những đóng góp lớn của ngành tài chính tiêu dùng trong hơn 10 năm qua chính là vai trò trong đẩy lùi tín dụng đen.

Có thể thấy, biến tướng của tín dụng đen đang trở nên ngày càng phức tạp với nhiều chiêu thức, thủ đoạn tinh vi để câu dẫn người dùng sa bẫy bằng những thông tin hấp dẫn.

Theo chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV Cấn Văn Lực, trong giai đoạn nền kinh tế đang nỗ lực phục hồi, phát triển tín dụng tiêu dùng sẽ kích thích tổng cầu, hỗ trợ tăng trưởng; đồng thời góp phần đẩy lùi cho vay “tín dụ

Càng gần Tết Nguyên đán, tín dụng đen càng diễn biến phức tạp do nhu cầu vay tiền của người dân gia tăng. Hơn nữa, “tín dụng đen” hiện đang biến tướng, núp bóng dưới nhiều hình thức ngày càng tinh vi.

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ quốc gia, khi phát triển thị trường tài chính tiêu dùng mạnh, không những góp phần đẩy lùi tín dụng đen mà còn kích thích tiêu dùng n

Thực tế với hàng trăm vụ cho vay nặng lãi bị bóc dỡ cho thấy, mức độ hoành hành của tín dụng đen trong đời sống. Đồng thời, cũng nhìn ra nhu cầu vay vốn trong cộng đồng người dân.

PGS.TSKH Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và chính trị thế giới, cho rằng ngân hàng không thể cho vay nếu khách hàng không có gì thế chấp, nên tín dụng đen nở rộ là điều khó tránh khỏi.

Theo các chuyên gia kinh tế, tài chính tiêu dùng nếu như được tạo điều kiện sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận vốn với lãi suất cho vay hợp lý, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hạn chế vấn nạn tín dụng đen.

Mặc dù Bộ Công an đã vào cuộc mạnh mẽ và các công ty tài chính thúc đẩy cho vay tiêu dùng nhưng nhu cầu vay vốn vẫn còn nhiều.

Ở Việt Nam, tình trạng tín dụng đen còn phổ biến và nguyên nhân chính là do hệ thống tín dụng chính thức chưa phát triển khiến người dân khó tiếp cận và vay vốn.

Đại tướng Tô Lâm đã trả lời chất vấn trước Quốc hội về vấn đề tín dụng đen đang tồn tại trong xã hội.

Vỏ bọc bên ngoài là cán bộ thủy nông nhưng thực chất Tiến là “ông trùm” chỉ đạo đàn em với đủ chiêu trò vươn vòi bạch tuộc “hút máu” các đối tượng đánh bạc và vay nợ.