tín dụng tiêu dùng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tín dụng tiêu dùng, cập nhật vào ngày: 23/04/2024

Thị trường tài chính tiêu dùng phát triển dần lấp khoảng trống cho những khách hàng không thể tiếp cận vốn ngân hàng. Dư địa còn lớn, nhưng một số rủi ro, thách thức đang xuất hiện.

Theo VDSC, động thái thận trọng của ngân hàng Nhà nước sẽ như “mắt thần” giám sát các hoạt động cho vay đầu cơ và rủi ro. Nhờ vậy các ngân hàng có sức “đề kháng” tốt sẽ được tăng hạn mức tín dụng trong nửa cuối năm.

Trong thời đại công nghệ 4.0, quá trình chuyến đổi số là xu hướng tất yếu để đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng của FE Credit trong môi trường kinh doanh nhiều biến động như hiện nay.

Theo TS Trương Văn Phước, nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, tài chính tiêu dùng (TCTD) có vai trò đặc biệt quan trọng và một nền kinh tế phát triển phải dựa vào tín dụng tiêu dùng.

Ở Việt Nam, tình trạng tín dụng đen còn phổ biến và nguyên nhân chính là do hệ thống tín dụng chính thức chưa phát triển khiến người dân khó tiếp cận và vay vốn.

Sáng 18/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức kết nạp hội viên chính thức đối với Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit).

Kích cầu thị trường nội địa thông qua thúc đẩy tiêu dùng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần được ưu tiên trong giai đoạn khởi động lại nền kinh tế hiện nay.

19 không chỉ làm suy thoái kinh tế mà còn thay đổi cả thói quen và đời sống của người dân, do vậy sẽ gây ra tác động kép đối với tín dụng tiêu dùng, cả về nhu cầu sụt giảm và khả năng thu nợ.

VinFast đang tạo ra những trải nghiệm chưa từng có trên thị trường xe Việt. Trong đó, việc đưa ra mức hỗ trợ kép - chính sách cho vay 70% giá trị xe và đóng lãi hộ 2 năm đầu tiên, cộng thêm nhiều ưu đãi siêu hấp dẫn...

Có vay - có trả đó là nguyên tắc “bất di bất dịch” trong quan hệ tín dụng giữa khách hàng vay vốn tiêu dùng và công ty tài chính. Tuy nhiên, dường như pháp luật hiện nay vẫn "ưu ái" bảo vệ người đi vay nhiều hơn.

Với mong muốn hỗ trợ cho sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam, FE Credit mang đến cuộc thi The I-Factor nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên khám phá tiềm năng của bản thân, học hỏi kinh nghiệm...

Hành trình làm cha mẹ đầy thử thách với biết bao điều cần học, cần biết, cần chuẩn bị mà nếu không có một kế hoạch chu đáo ngay từ đầu thì mỗi bước đi sẽ vô cùng gian khó.

Theo các chuyên gia tài chính - ngân hàng, nếu chiếu theo quy định tại dự thảo sửa đổi Thông tư 43/2016, rõ ràng các công ty tài chính sẽ phát triển “thiếu toàn diện”.

Điểm cốt lõi nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia khi bàn về dự thảo là việc kiểm soát chặt chẽ mục đích sử dụng vốn của khách hàng.

Nhiều chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, cho vay tiêu dùng góp phần đáng kể giúp đẩy lùi tín dụng đen nên không nên siết quá chặt mô hình này.