Tín dụng tiêu dùng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tín dụng tiêu dùng, cập nhật vào ngày: 14/07/2020

Sáng 18/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức kết nạp hội viên chính thức đối với Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit).

Kích cầu thị trường nội địa thông qua thúc đẩy tiêu dùng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần được ưu tiên trong giai đoạn khởi động lại nền kinh tế hiện nay.

19 không chỉ làm suy thoái kinh tế mà còn thay đổi cả thói quen và đời sống của người dân, do vậy sẽ gây ra tác động kép đối với tín dụng tiêu dùng, cả về nhu cầu sụt giảm và khả năng thu nợ.

VinFast đang tạo ra những trải nghiệm chưa từng có trên thị trường xe Việt. Trong đó, việc đưa ra mức hỗ trợ kép - chính sách cho vay 70% giá trị xe và đóng lãi hộ 2 năm đầu tiên, cộng thêm nhiều ưu đãi siêu hấp dẫn...

Có vay - có trả đó là nguyên tắc “bất di bất dịch” trong quan hệ tín dụng giữa khách hàng vay vốn tiêu dùng và công ty tài chính. Tuy nhiên, dường như pháp luật hiện nay vẫn "ưu ái" bảo vệ người đi vay nhiều hơn.

Với mong muốn hỗ trợ cho sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam, FE Credit mang đến cuộc thi The I-Factor nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên khám phá tiềm năng của bản thân, học hỏi kinh nghiệm...

Hành trình làm cha mẹ đầy thử thách với biết bao điều cần học, cần biết, cần chuẩn bị mà nếu không có một kế hoạch chu đáo ngay từ đầu thì mỗi bước đi sẽ vô cùng gian khó.

Theo các chuyên gia tài chính - ngân hàng, nếu chiếu theo quy định tại dự thảo sửa đổi Thông tư 43/2016, rõ ràng các công ty tài chính sẽ phát triển “thiếu toàn diện”.

Điểm cốt lõi nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia khi bàn về dự thảo là việc kiểm soát chặt chẽ mục đích sử dụng vốn của khách hàng.

Nhiều chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, cho vay tiêu dùng góp phần đáng kể giúp đẩy lùi tín dụng đen nên không nên siết quá chặt mô hình này.

Một số điểm mới trong Dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 43/2016/TT-NHNN quy định về cho vay tiêu dùng của CTTC, đang được Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến rộng rãi nhưng theo các chuyên gia, việc siết cho vay tiền mặt như dự thảo, vô hình trung đã tự hạn chế sự phát triển của một công cụ hữu hiệu trong việc chống “tín dụng đen”.

Theo các chuyên gia, phát triển tín dụng tiêu dùng giúp thu hẹp khoảng cách với lãi suất cho vay kinh doanh trong hệ thống tài chính hiện nay và góp phần đẩy lùi tín dụng đen.

Tín dụng đen vẫn có "đất sống" là bởi nhu cầu vay của người dân quá lớn, trong khi các kênh chính thức như ngân hàng, quỹ tín dụng nhân dân lại không đáp ứng được, còn các kênh mới như cho vay tiêu dùng chưa phổ biến.

Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày càng phát huy vai trò của mình, không những góp phần nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho người dân, mà còn giúp người nghèo tránh được “cạm bẫy” tín dụng đen.

Theo các chuyên gia, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác triệt phá các đường dây cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” như thời gian qua, cần quan tâm đặc biệt đến các kênh tín dụng chính thức từ ngân hàng cho tới các công ty tài chính và tổ chức tài chính vi mô. Bên cạnh đó phải giúp người vay dễ dàng tiếp cận với tín dụng tiêu dùng.