Tin-thoi-tiet

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tin-thoi-tiet, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Thông tin từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/5, khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ...

Thời tiết ngày 11/5 được dự báo nắng nóng ở nhiều nơi trên cả nước, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có nơi có mưa rào và dông...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên từ khoảng chiều tối và đêm ngày 15/4, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, bão số 4 ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Trong tháng 5/2019 có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ các đợt vào cuối mùa nên không đủ mạnh để tác động tới các tỉnh duyên hải miền Trung.

Nhiệt độ cao nhất ở khu vực Hà Nội được dự báo là 32 độ C, tuy nhiên, thực tế ngoài trời có thể lên 37 độ C.

Tết là dịp để mọi người được quây quần bên gia đình, người thân, nhưng với những người “bắt bệnh ông trời” ở trạm Khí tượng thì ngày Tết không khác ngày thường.

Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 3-4/01/2019, ở vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Đợt nắng nóng gay gắt diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 5/7 với nền nhiệt phổ biến 37 - 39 độ C, có nơi đạt 40 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 24 giờ qua, bão số 4 hầu như không dịch chuyển.

Thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết, thời tiết ngày 5/7 nhiều mây, đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1.500m nên ở Bắc Bộ đã có mưa, riêng phía Tây Bắc Bộ mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Miền Bắc trời nhiều mây, có mưa, vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa đưa ra nhận định về thời tiết đêm 20 và ngày 21/12/2015.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa đưa ra nhận định về thời tiết đêm 15 và ngày 16/12/2015.