Hội chợ ẩm thực năm nay có rất nhiều món ăn truyền thống của người Thái, người Mường sinh sống tại Tây Bắc như: bánh chưng cốm, măng sặt muối ớt, bánh ngũ sắc, thịt lợn sấy, nộm măng quai, táo mèo đồi thông, mật ong rừng... được bày bán làm nức lòng bao du khách thập phương đến với lễ hội.
Cô gái Thái đượm nồng bên những nồi xôi làm siêu lòng bao du khách vì hương vị, nét tinh tế trong món xôi của gạo nếp Tú Lệ.
Thử độ chín của xôi là một việc làm rất quan trọng để có được những nồi xôi ngon nhất đến cho du khách.
Những mẹt xôi thơm ngon làm hút hồn bao du khách.
Táo mèo đồi thông Mù Cang Chải là một trong những món quà không thể thiếu của du khách mỗi khi đến Nghĩa lộ.
Bánh chưng đen được làm từ gạo nếp cẩm được nhiều du khách lựa chọn làm quà.
Du khách khó cưỡng lại được với món bánh chưng đen được làm từ gạo nếp.
Nộm năng quai (da trâu), món ăn lạ miệng của người miền Tây Yên Bái được nhâm nhi với chè Suối Giàng là một thức ăn tinh tế.
Măng sặt muối ớt là một món quà tuyệt vời dành cho những người miền xuôi với vị cay của ớt, giòn của măng, mang đến hương thơm hấp dẫn.
Mật ong rừng Nghĩa Lộ hội tụ sự tinh tế từ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất miền tây.
Mắc khén được ví là đệ nhất gia vị Mường Lò được nhiều du khách lựa chọn làm quà cho các mẹ nội trợ.
Đến với lễ hội Mường Lò du khách không thể bỏ qua Hội chợ ẩm thực, nằm trong chuỗi các hoạt động diễn ra tại Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bặc thang Mù Cang Chải bay trên mùa vàng.
Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm, nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, giá trị tinh hoa ẩm thực, các sản phẩm du lịch đặc sắc của Nghĩa Lộ và Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.