trẻ sơ sinh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trẻ sơ sinh, cập nhật vào ngày: 17/08/2022

Tắm nắng là một hoạt động không thể thiếu trong quá trình phát triển của bé, đặc biệt là các bé sơ sinh giúp bé hấp thụ vitamin D và phát triển cơ, xương, khớp.

Hầu hết các bà mẹ đều thắc mắc rằng “Vì sao trẻ sơ sinh ngủ ngáy?”. Khi nào thì tình trạng này đáng lo ngại?

Trong năm đầu đời của bé, có đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh không thể thiếu và danh sách dưới đây sẽ giúp những người lần đầu làm mẹ bớt lúng túng khi chọn mua đồ cho con với tiêu chí đủ chứ không thừa.

Trẻ sơ sinh có thể không cần cung cấp nhiều thức ăn trong 4 ngày đầu tiên và 1 em bé có thể giảm tới 10% trọng lượng sau khi sinh 4 ngày đầu tiên của cuộc đời.

Với khoảng 116 triệu trẻ em sẽ được sinh ra trong vòng 9 tháng tới kể từ khi bùng phát đại dịch COVID-19, UNICEF kêu gọi các chính phủ và nhà tài trợ tiếp tục duy trì các dịch vụ thiết yếu đối với sức khỏe của bà mẹ...

 Tắm cho bé vừa là khoảng thời gian chơi đùa vui vẻ của bạn và bé, nhưng cũng là lúc bạn cần đặc biệt thận trọng. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp giữ cho bé được an toàn trong khi tắm.

 Sức khỏe và thể chất của trẻ sơ sinh còn rất non yếu. Vì thế, khi chăm sóc trẻ sơ sinh, mẹ cần đặc biệt lưu ý đến các vấn đề dưới đây.

Bệnh viêm da cơ địa thường có biểu hiện là mụn nước xuất hiện ở hai má, các đám sần đỏ hoặc các tổn thương sần trên đầu với nhiều vảy tiết màu vàng ẩm ướt hoặc màu nâu xám khô.

Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai vừa cấp cứu trẻ sơ sinh hơn 3 tháng tuổi trong tình trạng sốt cao, thở ngáp, toàn thân tím tái, không bắt được mạch ngoại vi.

Những thói quen tưởng chừng như vô hại khi vệ sinh mắt, mũi trẻ như dùng tăm bông, hút rửa mũi… vô tình khiến trẻ mắc những chứng bệnh trầm trọng hơn.

Trong những tháng đầu đời, trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn mắt nếu không được giữ gìn vệ sinh cẩn thận

Thủ thuật Heimlich được áp dụng rất phổ biến khi có trường hợp bị hóc xảy ra. Tuy nhiên, thủ thuật này chỉ có thể được áp dụng cho người lớn và trẻ lớn tuổi hơn chứ không được áp dụng cho trẻ sơ sinh.

Từ thông tin bé 4 tháng tuổi bị chết não do mẹ ngủ quên đè tay lên con, nhiều người đặt câu hỏi rằng, có nên để trẻ ngủ cùng giường với bố mẹ hay không? Nếu muốn con ngủ chung giường cần phải chú ý những điều gì?

Sự xuất hiện của những chàng trai khôi ngô, khỏe mạnh từng phẫu thuật teo mật bẩm sinh trong ngày hội đã khiến nhiều gia đình bệnh nhi xúc động và vững tin về một tương lai tươi sáng.

Nhiều mẹ cảm thấy vô cùng lo lắng khi trẻ sơ sinh bị sốt. Họ tìm mọi cách để hạ sốt mà không chú ý đến cách làm vô cùng hiệu quả này.