Tự làm cà phê đá giống hương vị Starbucks tại nhà
Thật là thú vị khi được nhâm nhi ly cà phê lạnh Starbuck và thưởng thức những bản nhạc nhẹ nhàng tại đó. Tuy nhiên nếu quá bận rộn thì bạn cũng có thể tự chế tại nhà và thưởng thức, cũng đem đến sự sảng khoái chẳng kém.
Chỉ cần một chút hạt cà phê, một cái lọ được ướp lạnh cả đêm. Và giờ hãy khám phá cách pha chế ly cà phê tuyệt ngon này nhé!
Các bước pha cà phê lạnh mang hương vị Starbucks
Xay thô cà phê bằng máy nghiền cà phê.
Đổ cà phê vừa xay vào lọ lớn và đong đầy nước (Khoảng 3 lít nước).
Khuấy đều để cà phê và nước hòa lẫn, bạn đừng lo lắng nếu thấy cả phê nổi lên trên bề mặt, chỉ cần đảm bảo tất cả cà phê đều ngấm nước.
Ngâm hỗn hợp này trong tủ lạnh qua đêm. Đậy nắp và ướp lạnh ít nhất từ 18 đến 24 giờ.
Khi lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn dùng lưới lọc, từ từ đổ cà phê đã cô đặc qua bộ lọc.
Cho hỗn hợp đã được lọc vào một lọ sạch để có thể bảo quản lâu dài. Nếu đậy nắp kín và để lạnh, bạn có thể bảo quản tối đa được 2 tuần.
Khi dùng, pha lẫn với đá. Thêm từ một đến 1,5 muỗng kem ngọt để thưởng thức.
Chúc bạn thành công!