Nguyên liệu làm chân gà tàu xì chuẩn vị Trung Hoa

500gr chân gà

1 củ tỏi

1 trái ớt sừng

1 củ gừng

1 hoa hồi

4 nụ đinh hương

2 thìa tàu xì (nước tương đậu đen)

Dầu hào

Giấm

Đường vàng

Dầu ăn và các gia vị

Cách làm chân gà tàu xì tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

(Ảnh: Pasgo)

Tất cả nguyên liệu đều phải được rửa sạch trước khi sơ chế. Chân gà: Cắt bỏ móng, rửa sạch. Gừng, tỏi làm sạch băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Cách thực hiện

Làm nước sốt: Pha hỗn hợp nước sốt gồm 2 thìa canh tàu xì, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe nước lọc.

(Ảnh: Hoidaubepaau)

Luộc chân gà: Đun sôi nước, cho 2 thìa canh giấm và 1 thìa canh đường vàng vào khuấy đều, cho tiếp chân gà đã rửa sạch vào nồi, luộc trong 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Chiên chân gà: Phi thơm ½ tỏi băm trong chảo dầu nóng, cho chân gà vào chiên vàng đều rồi vớt ra, đặt lên giấy để thấm bớt dầu.

Thêm nước sốt: Đun nóng chảo dầu, phi thơm gừng, ớt và phần tỏi băm còn lại. Cho chân gà đã ráo dầu, đảo đều, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên rồi cho nốt hoa hồi, đinh hương vào chảo, đậy nắp.

Hầm chân gà trong 30 phút (để lửa nhỏ), khi nước sốt cô đặc lại và chân gà mềm ra thì tắt bếp, xếp vào đĩa, trang trí.
Thưởng thức chân gà tàu xì chuẩn vị (Ảnh: Savourydays)

Chỉ với một vài thao tác nhỏ, món chân gà hấp tàu xì của bạn đã được hoàn thành.

Theo Gia đình Việt Nam