ung thư phổi

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ung thư phổi, cập nhật vào ngày: 26/10/2021

Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo người dân về việc không mua các thuốc điều trị ung thư được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

Đây là bệnh khó phát hiện sớm, diễn tiến rất nhanh. Mỗi ngày có thêm 66 người được phát hiện mới và hơn 55 người tử vong.

Mức độ ô nhiễm không khí của Hà Nội chỉ đứng sau mỗi thành phố Jakarta thuộc Indonesia tại khu vực Đông Nam Á khiến nhiều người lo ngại.

Ngày 14/2, thông tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, vừa tiến hành đốt u phổi bằng vi sóng dưới hướng dẫn của cắt lớp vi tính cho bệnh nhân cao tuổi mắc u thùy dưới phổi.

Đang tuổi ăn, tuổi lớn, tuổi tới trường, nhưng các em sớm phải chịu những cơn đau vật vã vì suy thận, suy tim, ung thư phổi...

Trên mạng xã hội, rất nhiều người đang chia sẻ thông tin về bài thuốc chữa ung thư phổi từ lá rau mơ, chỉ vài lần uống là khỏi bệnh. Vậy thực hư tác dụng chữa bệnh của bài thuốc này thế nào?

Có thể bệnh nhân mới chụp X-quang 6 tháng trước chưa phát hiện gì bất thường nhưng 6 tháng qua thì đã mắc ung thư phổi giai đoạn muộn

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo ung thư Việt – Pháp lần thứ 2 với chuyên đề về ung thư phổi do Bệnh viện K tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Bắt đầu từ ngày 0 của cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư phổi giai đoạn muộn đến những cơn đau "tưởng như chết hụt" chỉ ung thư có thể mang lại, Thuỷ Muối đã kiên cường chiến đấu và tái sinh.

Dù không có thói quen hút thuốc lá, bạn vẫn có tỷ lệ mắc ung thư phổi cao bởi thường xuyên tiếp xúc với thứ này trong gian bếp.

Những ngày qua, thông tin diễn viên trẻ Mai Phương mắc bệnh ung thư phổi lan truyền khiến nhiều người bất ngờ và thương xót. Không phải chỉ những người hút thuốc lá hay sống trong môi trường ô nhiễm mới là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh... Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo.

Ung thư phổi (UTP) là bệnh ác tính, thường gặp ở cả nam và nữ. Và hiện nay, UTP đang là gánh nặng cho toàn xã hội, bởi tỷ lệ tử vong đứng hàng đầu trong số các loại bệnh ung thư.

Ung thư gây ra bởi nhiều yếu tố, môi trường, dinh dưỡng và lối sống thiếu lành mạnh. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới lại đinh ninh rằng, thời tiết lạnh giá cũng liên quan mật thiết tới loại bệnh nguy hiểm này.

Ung thư phổi tại Việt Nam đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Do vậy việc phát hiện sớm để điều trị có hiệu quả là điều cần thiết.