Vaccine

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vaccine, cập nhật vào ngày: 19/07/2024

Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời đang trao đổi với gần 80 đối tác khác về việc công nhận hộ chiếu vaccine của nhau.

Một chiếc phao cứu sinh cho những điểm đến? Không, nói đúng hơn, hộ chiếu vaccine là cơ hội để hồi sinh và để bứt phá cho không chỉ riêng hòn đảo được chọn là Phú Quốc, mà cho cả một nền du lịch quốc gia.

Sở Du lịch TP. HCM vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TP. HCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 giai đoạn cuối năm 2021 và năm 2022.

Bộ Y tế đã có kế hoạch, lộ trình triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em khiến nhiều phụ huynh vui mừng, phấn khởi. Đến nay, nhiều địa phương đã sẵn sàng tiêm vaccine cho trẻ, chỉ chờ nguồn vaccine.

Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã bắt đầu rục rịch kế hoạch mở cửa đón du khách quốc tế, trong bối cảnh chương trình tiêm chủng được đẩy nhanh và tình hình dịch bệnh có dấu hiệu giảm nhiệt.

Ngày 15/10/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 266/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về thuốc, vaccine, sinh phẩm, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

WHO ngày 11/10 nói rằng những người bị suy giảm miễn dịch nên tiêm vaccine Covid-19 tăng cường, lần đầu tiên sau thời gian dài nhấn mạnh việc cần thêm bằng chứng về sự cần thiết của mũi tiêm thứ 3.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong ngày 10/10, có nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways được cấp phép bay nhưng không thể thực hiện được.

Bộ GTVT vừa ban hành Quy định tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh, áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên phạm vi toàn quốc từ ngày 13/10 đến 20/10.

Ngày 10/10, các chuyến bay thương mại đã chính thức cất cảnh trở lại tại nhiều tỉnh, thành ở cả 03 miền.

Từ ngày 30/9, TP. Đà Nẵng cho phép cơ sở dịch vụ lưu trú được phép hoạt động trở lại. Thực tế nhiều khách sạn không mấy mặn mà khi được mở cửa do không có khách...

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức hội nghị trực tuyến về việc "Tái khởi động du lịch" trong bối cảnh bình thường mới. Trong đó, an toàn là yếu tố tiên quyết, được chú trọng hàng đầu.

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) nhận định, trong năm 2022, các hãng hàng không tại tất cả các khu vực của thế giới đều sẽ phục hồi mạnh mẽ.

Từ nay đến cuối năm 2021, ngành du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh tổ chức các tour du lịch xanh qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch Thủ đô hồi phục, sống chung với Covid-19.

Đến năm 2025, Việt Nam làm chủ công nghệ sản xuất 10 loại vaccine và sản xuất được tối thiểu 3 loại vaccine; đến năm 2030, làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vaccine và sản xuất được tối thiểu 5 loại vaccine.