Vaccine

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vaccine, cập nhật vào ngày: 19/07/2024

Bộ Y tế vừa có văn bản góp ý dự thảo Kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách tại các địa phương nới lỏng biện pháp chống dịch Covid-19 của Bộ Giao thông Vận tải.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1639/QĐ-TTg ngày 29/9/2021 về bổ sung kinh phí mua và tiếp nhận 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.

Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa có Quyết định số 1096/QĐ-VSDTTƯ. Theo đó, Viện phân bổ 8 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 25 tỉnh, thành phố.

Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga, dịch bệnh tại Hà Nội vẫn đang trong tầm kiểm soát nhưng nếu làm không tốt, mọi người không đồng lòng thì dịch có thể bùng phát khó lường trước được hậu quả.

Trải qua 4 lần giãn cách cùng với việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tăng cường bao phủ tiêm vắc xin cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19.

Nhờ chỉ đạo sát sao, kịp thời Chính phủ, sự giúp đỡ của các tỉnh bạn và bằng quyết tâm của chính quyền, Nhân dân, Hà Nội đã thần tốc, hoàn thành nhiệm 2 vụ quan trọng: xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Sáng 17/9, UBND quận Ba Đình cho biết, trong hôm nay và ngày mai (18/9), quận sẽ bố trí 5 điểm tiêm vắc xin cho người dân có bệnh mạn tính, bệnh nền; phụ nữ có thai trên 13 tuần và người nước ngoài chưa tiêm mũi 1.

Sau một thời gian “đóng băng” ngành hàng không, hộ chiếu vaccine có thể coi là giải pháp thiết thực để có thể khôi phục lại các đường bay trong thời gian sớm nhất.

Sáng 12/9, Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia vừa cập nhật thêm hơn 1,11 triệu liều vắc xin Covid-19 được tiêm trong ngày hôm qua. Như vậy, đến nay Việt Nam đã tiêm gần 28,3 triệu liều vắc xin cho người dân.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xúc tiến để sớm triển khai hộ chiếu vaccine, điều chỉnh các quy định về xuất nhập cảnh, tạo thuận lợi cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Theo cập nhật mới nhất của Ban quản lý Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 (Bộ Tài chính), tính đến 11h ngày 6/9, tổng số tiền huy động vào Quỹ đạt 8.653 tỉ đồng, với 537.576 tổ chức, cá nhân đóng góp.

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, việc hơn 21.000 doanh nghiệp trên địa bàn bị giải thể, ngưng hoạt động trong 7 tháng đầu năm 2021 đã phản ánh được tác động nặng nề của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất.

Sáng 18/8, Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 quốc gia cập nhật số liệu tiêm chủng trong ngày 17/8 của cả nước đạt được là 247.817 liều vắc xin.

Sau 2 năm đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh, thiệt hại đối với nền kinh tế chưa thể đo đếm được, trong đó ngành nông nghiệp cũng đang “nhiễm bệnh” nặng.

Chiều 5/8, ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký công văn, gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, xem xét mở cửa các chợ dân sinh, tạm thời đóng cửa do các các ca nhiễm Covid-19.