vận tải hành khách

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vận tải hành khách, cập nhật vào ngày: 15/04/2024

Đây là thông tin vừa được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cung cấp về tình hình kinh doanh trong nửa đầu năm 2022 của ngành đường sắt.

Khi hóa đơn điện tử đã trở thành một phần tất yếu trong nền kinh tế số, thì Tem/Vé/Thẻ điện tử cũng chính thức bước vào thời kỳ bùng nổ.

ĐBSCL là vựa nông sản chủ lực của cả nước, nhưng do việc hạn chế về hạ tầng giao thông, đầu tư cho logistics chưa xứng tầm khiến khu vực này chưa phát huy được hết tiềm năng phát triển.

Hiện nay, mặt bằng giá vẫn cơ bản được kiểm soát, song giá cả hàng hóa, nguyên vật liệu trên thế giới vẫn tiếp tục gia tăng sẽ tạo áp lực lớn đến chi phí sản xuất...

Theo số liệu thống kê, mức giá xăng 29.820 đồng hiện tại, tương đương 1,297 USD, mỗi lít xăng chiếm khoảng 12,7% thu nhập bình quân một ngày người Việt.

Theo đánh giá, hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố đang dần ổn định trở lại bất chất những khó khăn do dịch bệnh và giá nhiên liệu xăng dầu tăng cao.

Ngày 17/2, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp nhà xe TCP chính thức vận hành làn xe công nghệ D1 ở khu vực ga quốc nội. Hành khách gọi xe qua app Be, Grab đón xe thông thoáng, bớt cảnh chờ đợi lâu.

Tháng 1/2022 là tháng cận Tết Nguyên đán nên hoạt động thương mại trong nước, vận tải và du lịch đều tăng so với tháng trước, trong khi đó hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa giảm.

Buýt điện đã và đang cho thấy sự phù hợp với giao thông đô thị, tuy còn nhiều khó khăn trong việc phát triển diện rộng nhưng loại xe thân thiện môi trường này vẫn được đặt nhiều kỳ vọng.

Bộ GTVT vừa có quyết định điều chỉnh tần suất bay trên một số đường bay nội địa. Các hãng hàng không đã kịp thời xây dựng phương án khai thác dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân trong dịp Tết, Sở GTVT Hà Nội, các bến xe, đơn vị vận tải trên địa bàn TP đã lên kế hoạch chuẩn bị phương tiện, bố trí nhân lực và bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Việc áp dụng thu phí vào nội đô đã được thực hiện ở một số quốc gia trên thế giới, tuy nhiên đối với nước ta lại là một vấn đề mới.

Ngày17.10, Bộ Giao thông Vận tải cho biết vừa ban hành Quyết định số 10906/QĐ-BGTVT hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải nhằm bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tối muộn ngày hôm nay (10/10), Bộ GTVT ban hành quy định tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh.

Sở GTVT TP Hà Nội vừa có Văn bản số 4527/SGTVT-QLVT về việc đề xuất việc tổ chức lại vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố.