Vi-pham-ttxd

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về vi-pham-ttxd, cập nhật vào ngày: 29/10/2020

Dù Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu phố cũ Hà Nội đã được ban hành từ 2015 nhưng tại quận Ba Đình tình trạng vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn ra vô cùng nghiêm trọng, tác động nặng nề tới quy hoạch thủ đô.

Trong những năm vừa qua, phường Bồ Đề đã trở thành "điểm nóng" về vi phạm TTXD. Nổi cộm là các dự án nhà ở thấp tầng, khu biệt thự liền kề tự ý thay đổi kiến trúc, vượt chiều cao, sai mật độ...

Những dự án, công trình xây dựng vượt quy chuẩn quy hoạch phố cổ đã khiến không gian sống của người dân bị thu hẹp, kéo theo hệ luỵ về ô nhiễm môi trường, nguồn nước.

Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất mức phạt cao nhất lên đến 2 tỉ đồng đối với các hành vi tái vi phạm TTXD; cấm sử dụng căn hộ chung cư làm dịch vụ cho thuê theo giờ là những nội dung chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Ban Quản lý quy hoạch kiến trúc phổ cổ Hà Nội đã và đang làm gì khi các công trình vi phạm TTXD tại phường Hàng Bạc tái diễn, khiến cho bộ mặt Thủ đô trở nên nhếch nhác.

Cầu vượt qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 chính thức được thông xe; giá các dự án đất nền tăng mạnh; khai mạc Vietbuild Hà Nội 2020 là những nội dung chính trong bản tin ngày hôm nay.

Gần 100 trường hợp vi phạm TTXD bị xử lý tại Sóc Sơn; Hà Nội đầu tư 500 tỷ đồng trục đường giao thông mới và một số chỉnh sửa về Luật Xây dựng là nội dung chính trong bản tin ngày hôm nay.

Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất tăng gấp đôi mức xử phạt hành chính đối với các vi phạm TTXD, dự thảo nghị định mới nhằm siết việc nhà đầu tư Việt Nam mua nhà, đất để nhập quốc tịch nước ngoài là những nội dung đáng quan tâm.

Được Nhà nước giao đất để làm trụ sở và sản xuất, nhưng Công ty Len Hà Đông đã tự ý cho nhiều đơn vị thuê làm cơ sở kinh doanh điện máy, siêu thị, nhà hàng… ảnh hưởng nghiêm trọng tới quy hoạch khu vực và an toàn PCCC.

Mảnh đất thuộc dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải Tây Hồ bỗng "mọc" lên một thung lũng hoa nổi tiếng, điều đáng nói địa điểm du lịch này không hề được cấp phép nảy sinh nhiều dư luận trái chiều tại địa phương.

Thanh tra quận Tây Hồ đã thụ lý đơn thư của người dân tố cáo ông Nguyễn Công Quảng - PCT UBND phường Tứ Liên gây tổn thất tài sản nhà nước, Chủ tịch phường này cho biết.

Dù tình trạng sai phạm TTXD trên địa bàn còn dày đặc, nhưng bà Cao Lan Phương – lãnh đạo phường Hàng Gai vẫn khẳng định công tác quản lý tại đây tốt nhất trong các phường.

Hàng loạt các công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) kéo dài trên địa bàn quận Hoàn Kiếm không bị xử lý triệt để, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy hoạch – kiến trúc Khu phố cổ Hà Nội.

Hàng loạt công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch đô thị, nhưng vẫn tồn tại tại phường Dịch Vọng khiến cư dân bức xúc vì không gian sống không còn xanh-sạch-đẹp.