1. Quần áo mới là nơi trú ngụ của mầm bệnh và vi trùng

Sau khi được sản xuất tại nhà máy, quần áo được đóng gói và gửi từ nơi này đến nơi khác thông qua nhiều phương thức vận chuyển trước khi đến cửa hàng.

Rất khó để xác định nơi sản xuất, lưu trữ và vận chuyển. Trong toàn bộ quá trình này, quần áo mới của bạn có thể đã tiếp xúc với một số mầm bệnh và vi trùng.

Bạn không thể nhìn thấy những sinh vật cực nhỏ này nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không tồn tại. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên giặt sạch quần áo trước khi mặc để đảm bảo an toàn cho bản thân.

2. Quần áo có thể đã bị nhiều người mặc thử

Trong các cửa hàng quần áo, mọi người thường sẽ thử trang phục trước khi quyết định mua để đảm bảo mặc đẹp và vừa người.

Vậy nên khi mua quần áo ở cửa hàng, bạn sẽ không thể biết được trước bạn đã có bao nhiêu người mặc thử những bộ quần áo này.

Tế bào da chết và vi trùng từ da của họ có thể lan lên quần áo mới ở cửa hàng. Chúng có thể dẫn đến viêm da, ngứa và mẩn đỏ.

3. Hóa chất tạo màu

Nhiều loại hóa chất khác nhau được sử dụng trong quá trình sản xuất vair và nhuộm màu. Tất cả những hóa chất này khi tiếp xúc với da có thể gây ngứa và mẩn đỏ.

Hơn nữa, đổ mồ hôi và ma sát có thể khiến màu nhuộm từ quần áo phai ra và có thể gây dị ứng.

Kết: Dù bạn có thể không gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào khi mặc quần áo mới chưa giặt nhưng có thể gặp một số tình trạng khó chịu nhẹ như phát ban, dị ứng. 

Bên cạnh đó, quần áo mới sẽ không thấm mồ hôi tốt và gây kích ứng nhiều hơn.

Đặc biệt là quần áo cho trẻ sơ sinh phải luôn được giặt sạch trước khi mặc vì da của trẻ mềm hơn da của người lớn.

(Theo Times of India)

Theo Gia đình mới

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/vi-sao-ban-khong-nen-mac-ngay-quan-ao-moi-mua-khi-chua-giat-d46896.html