việc làm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về việc làm, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Báo cáo mới của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) cho thấy, đại dịch Covid-19 đã gây nên mức sụt giảm thời giờ làm việc khổng lồ, đảo ngược tốc độ tăng trưởng việc làm và đẩy hàng triệu người vào cảnh có việc làm vẫn nghèo.

Hiện nay, nhiều học sinh chọn nghề chỉ căn cứ vào sự hấp dẫn thời thượng thay vì căn cứ vào nhu cầu của thị trường lao động dẫn tới lãng phí cơ hội, thậm chí cả những quyết định sai lầm về nghề nghiệp...

19 cơ bản được kiểm soát, các đơn vị, doanh nghiệp đang khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh khiến thị trường lao động có nhiều chuyển biến tích cực.

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, có gần nửa triệu thanh niên thất nghiệp trong quý I/2020. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do dịch bệnh Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 1.

Hiện tại, các đơn vị, doanh nghiệp ở nước ta đang khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, nên cần tuyển dụng nhiều lao động. Do đó, các cơ quan chức năng đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp...

Xu hướng nhiều DN thực hiện tự động hóa, yêu cầu người lao động (NLĐ) phải nâng cao kỹ năng. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện những nghề mới...

Thành đoàn Hà Nội cho biết, tính đến ngày 30-4, "Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch" đã thu hút được 963 doanh nghiệp tham gia, 10.573 ứng viên đã tìm được việc làm và hơn...

Từ đầu năm đến nay, Thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 33.000/156.000 lao động, đạt 21% kế hoạch năm, trong đó tạo việc làm cho 10.500 lao động từ nguồn vốn ngân sách Thành phố ủy thác qua Ngân hàng...

Thị trường việc làm cung và cầu đều giảm, hoạt động sản xuất kinh doanh chững lại do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 08/KH-UBND, triển khai giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn TP Hà Nội đã giải quyết việc làm cho trên 95,1 nghìn lao động (đạt 61,8% kế hoạch), trong đó, có 25 nghìn lao động được vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm.

Lao động nông thôn di cư ra thành thị và các khu công nghiệp đang là một xu hướng mạnh mẽ, có vai trò rất quan trọng trong quá trình sự phát triển KT-XH của đất nước.

Những năm gần đây, công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại tỉnh Đắk Nông có nhiều chuyển biến.

Sở LĐ-TB&XH thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1138/SLĐTBXH-VLATLĐ về việc tăng cường quản lý hoạt động dịch vụ việc làm trên địa Thành phố.

Bà Trịnh Thanh Hằng, Trưởng ban Nữ công (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cho biết một số nữ công nhân từng bị quấy rối tình dục. Tuy nhiên, họ không dám nói lên sự thật vì sợ mất việc làm.