Viec-lam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về viec-lam, cập nhật vào ngày: 23/04/2024

Nhằm tiếp nhận, chỉ đạo, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất về việc làm, ... của người lao động với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, dự kiến lãnh đạo TP Hà Nội sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân LĐ.

Bên mua trở lại giúp chỉ số vượt lên tham chiếu và nới rộng đà tăng. VN-Index có thời điểm tăng hơn 12 điểm, HNX-Index tăng gần 4 điểm. Nhóm xây dựng “xanh tím”.

Hà Nội phải quan tâm đến việc đào tạo, đào tạo lại để phù hợp với sự phục hồi và mở rộng của thị trường, đồng thời cần gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, yêu cầu phát triển kinh tế của từng vùng.

TP Hà Nội đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp đẩy mạnh giải quyết việc làm nhằm từng bước khôi phục và phát triển kinh tế.

Theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong 8 tháng đầu năm 2021, toàn Thành phố giải quyết việc làm cho 114.795/160.000 lao động, đạt 71,7% KH được giao trong năm, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động 6 tháng đầu năm 2021 là hơn 1,1 triệu người, tăng 101,7 nghìn người so với cùng kỳ năm trước.

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho gần 100.000 lao động, đạt hơn 60% kế hoạch cả năm.

Do diễn biến phức tạp của Covid-19, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã quyết định tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính về bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo hai phương thức trực tiếp và gián tiếp

Báo cáo về tình hình doanh nghiệp nhỏ năm 2021 của MXH toàn cầu Facebook vừa được công bố cho biết, 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động tại Việt Nam phải cắt giảm nhân sự do tác động của đại dịch Covid-19.

Báo cáo mới của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) cho thấy, đại dịch Covid-19 đã gây nên mức sụt giảm thời giờ làm việc khổng lồ, đảo ngược tốc độ tăng trưởng việc làm và đẩy hàng triệu người vào cảnh có việc làm vẫn nghèo.

Ngày 13/11 tới, Tập đoàn Sun Group phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang tổ chức Ngày hội việc làm - Sự kiện ký kết hợp tác thỏa thuận phát triển nguồn nhân lực quy mô lớn tại huyện Phú Quốc.

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, làm ảnh hưởng đến hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hàng trăm cửa hàng đóng cửa, kèm theo nhiều thông báo cho thuê nhà, sang nhượng cửa hàng. Đó là thực tế tại các khu vực kinh doanh buôn bán sầm uất, các tuyến phố chính trên địa bàn Hà Nội.

Trong 3 ngày làm việc được ghi trên phiếu hẹn trả kết quả, nếu người lao động không đến nhận hoặc không ủy quyền cho người khác đến nhận quyết định và không thông báo cho trung tâm dịch vụ việc làm về lý do...

Ngay sau khi tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam tạm lắng xuống, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tích cực phối hợp với các ngành, các cấp triển khai thực hiện nhiều hoạt động tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết...