viêm phổi

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về viêm phổi, cập nhật vào ngày: 05/12/2023

Trước thông tin về việc người dân đổ xô mua thực phẩm tích trữ vì lo ngại virus corona lây lan khiến nguồn cung hàng hóa tại một số siêu thị khan hiếm, sáng ngày 5/2, Vụ Thị trường trong nước đã đến kiểm tra...

Bộ Y tế đã công bố số điện thoại tiếp nhận thông tin và tiếp tục triển khai chỉ đạo của Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona.

Dịch coronavirus bắt đầu ở thành phố Vũ Hán miền trung Trung Quốc, đã giết chết 56 người ở Trung Quốc và lây nhiễm hơn 2.000 người trên toàn cầu.

Nam bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính tới thời điểm hiện tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh phổi do vi rút Corona (nCoV).

Nhằm hạn chế thấp nhất dịch bệnh viêm phổi cấp do vi-rút corona xâm nhập vào Hà Nội, Hà Nội đã tăng cường tổ chức giám sát chặt chẽ bằng máy đo thân nhiệt và quan sát tình trạng sức khỏe tất cả các hành khách.

Số ca mắc viêm phổi cấp do vi-rút corona mới ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tính đến ngày 13-1-2020 là 59 trường hợp với 1 ca tử vong. Tại Việt Nam đã phát hiện 2 trường hợp nghi nhiễm.

Đó là thông tin được công bố tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi-Bộ Y tế chiều 15-1 nhằm bàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng coronavirus mới.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi lạ đang diễn ra ở Vũ Hán - Trung Quốc, Bộ Y tế đã ra văn bản khuyến cáo người dân phòng chống dịch bệnh.

Tình hình bệnh Viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung quốc diễn biến phức tạp, Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế tiếp tục ban hành Công văn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường...

Bình thường chúng ta không nghe thấy tiếng thở vào hoặc thở ra của trẻ. Tuy nhiên, khi trẻ mắc các bệnh ở đường hô hấp, một số tiếng thở bất thường sẽ xuất hiện.

TP.HCM và nhiều tỉnh, TP thuộc khu vực Nam Bộ đang bước vào thời kì cao điểm của nắng nóng. Sự thay đổi về thời tiết đã khiến cho người già, trẻ nhỏ nhập viện vì các bệnh đường hô hấp gia tăng.

Vào những ngày mùa đông lạnh giá, nhiều người không dám tắm cho con vì sợ bé bị cảm lạnh, dễ ốm mà chỉ thay quần áo cho con. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm, khiến trẻ có nguy cơ bị các loại vi khuẩn tấn công gây bệnh.

Chỉ trong vòng 2 tuần qua, tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã có hơn 300 bệnh nhi được chẩn đoán mắc cúm.

Trong thời tiết mùa thu đông, các bé rất dễ mắc bệnh ho cảm cúm viêm phổi. Mẹ hãy cho bé ăn những món canh bổ phổi sau khi đã điều trị tây y để tẩm bổ và kéo lại sức lực cho con.