XUẤT KHẨU VẢI THIỀU

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về XUẤT KHẨU VẢI THIỀU, cập nhật vào ngày: 21/07/2024

Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho hay, 4 tháng đầu năm 2023, Việt Nam chi gần 600 triệu USD để nhập khẩu rau quả, tăng 1,57% so với cùng kỳ năm trước.

Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến hết ngày 3/7, toàn tỉnh đã tiêu thụ được hơn 120.000 tấn vải thiều. Trong đó có gần 52.000 tấn vải sớm, còn lại là chính vụ.

Bất chấp dịch COVID-19, nông dân Bắc Giang vẫn lạc quan khép lại vụ vải thiều thành công, nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành, sự góp sức của loạt DN công nghệ, điển hình như Grab với dự án GrabConnect.

Đây là dự án mới của Grab nhằm kết nối nông sản và đặc sản địa phương an toàn, chất lượng từ vườn đến người tiêu dùng cả nước, mở đầu là chương trình “Kết nối vải thiều Lục Ngạn”...

Từ tâm dịch Bắc Giang, những trái vải thiều thượng hạng ngoài việc được xuất khẩu đi nhiều nước Á, Âu sẽ theo chân tài xế công nghệ đến với người dân Hà Nội và TP.HCM qua dự án GrabConnect.

Nhiều khách hàng tại Pháp khẳng định, vải thiều Việt Nam “ngon hơn hẳn” với trái vải Madagascar mà họ vốn quen thuộc.

Sau Pháp, Hà Lan là quốc gia thứ 2 trong Liên minh châu Âu nhập khẩu vải thiều Việt Nam, và ngay lập tức gây tiếng vang tại quốc gia này.

21h00 tối 12/6, lô vải thiều đặc sản Thanh Hà, Hải Dương đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 của Cục Xúc tiến thương mại đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle và được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp.

Chiều ngày 7/6, tại sân bay quốc tế Nội Bài, CTCP Pacific Foods đã chính thức xuất lô vải thiều Thanh Hà, Hải Dương đầu tiên đi châu Âu theo Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA).

Thương lái về thu mua ít, các tỉnh lân cận cũng đang thu hoạch khiến vải thiều ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh giá giảm chỉ còn từ 5.000 đến 7.000 đồng/kg.

Những ngày đầu tháng 6 này, mùa vải năm 2021, vải U hồng Thanh Hà đã có mặt trên các kệ siêu thị tại Singapore.

Với việc xuất khẩu đi các thị trường có giá trị cao nên lượng tiêu thụ vải của Hải Dương tăng gấp 2 - 3 lần so với năm ngoái.

Đây là thông tin của lãnh đạo Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Lào Cai báo cáo tới ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT về khảo sát việc xuất khẩu vải thiều Bắc Giang, Hải Dương sang Trung Quốc.

Tính từ ngày 8/5 đến nay, đã có 3.400 tấn vải thiều sớm xuất khẩu qua Cửa khẩu đường bộ Kim Thành (TP. Lào Cai) sang thị trường vùng tây nam Trung Quốc, trị giá gần 50 tỷ đồng.

Mới đây, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc.