Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa thông tin về một nam nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2 bị mắc Covid-19 được phát hiện trong khu cách ly tập trung
Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa thông tin về một nam nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2 bị mắc Covid-19 được phát hiện trong khu cách ly tập trung. Ảnh minh họa.

Sở Y tế tỉnh Yên Bái xác nhận vừa phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là nhân viên của Khách sạn Như Nguyệt 2 (TP Yên Bái), nơi đoàn chuyên gia Ấn Độ đến cách ly. Hiện, nhân viên khách sạn này đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt.

Theo đó, ngày 26/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân BN 2786, BN 2811, BN 2812, BN 2831 và lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và 1 cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung (Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái).

Kết quả có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4.

Trước đó, đoàn chuyên gia Ấn Độ gồm 11 người đã ghi nhận 4 ca dương tính và được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 cơ sở 2 để điều trị. Ca bệnh là nhân viên khách sạn đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia.

Đến nay, liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4 đã có 5 người dương tính với SARS-CoV-2 (gồm 4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam).

Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế Yên Bái đã đưa trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

 Đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

Hiện nay, 7 chuyên gia người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2.

Đây là trường hợp F1 (tiếp xúc gần) là người Việt Nam được phát hiện trong khu cách ly sau hơn 1 tháng nước ta không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng.

Theo Minh Châu/congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/1-nguoi-viet-mac-covid-19-lay-tu-chuyen-gia-an-do-post130105.html