Sườn chiên tỏi ớt

Nguyên liệu làm sườn chiên tỏi ớt

500g sườn heo

8 tép tỏi

10 quả ớt khô

1 mẩu gừng

1 cây hành lá thái nhỏ

50g bột mì

Gia vị: 15g nước tương, 15g rượu nấu ăn, 2g hạt tiêu đen, 2g muối

Cách làm sườn chiên tỏi ớt

Bước 1: Sườn bạn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi thấm khô nước. Thêm gừng và hành tỏi băm cùng rượu nấu ăn, nước tương, muối, hạt tiêu vào bát sườn trộn đều. Ướp sườn trong nửa giờ.

Bước 2: Sườn sau khi ướp thì trộn đều với bột mì sao cho bột phủ đều miếng sườn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên.

Sườn chiên tỏi ớt (Ảnh: Douguo)

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo khác, cho tỏi ớt băm nhỏ vào xào thơm, cho sườn vào đảo đều cùng chút muối rồi tắt bếp. Chiên cho sườn chín vàng đều thì vớt ra bát.

Sườn xào chua ngọt ớt chuông

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt ớt chuông

400 gram sườn non

Ớt chuông (1 trái đỏ + 1 trái xanh)

4 tép tỏi

3 tép hành tím

Ớt cay

Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, dầu hào, đường, hạt nêm, tương ớt

Cách làm sườn xào chua ngọt ớt chuông

Bước 1: Rửa sạch ớt chuông rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hành và ớt cay bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Với sườn non, bạn đem rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó, cho vào tô ướp cùng hành tỏi ớt băm, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, trộn đều. Cách làm sườn xào chua ngọt ớt chuông ướp nguyên liệu trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Tiến hành pha nước sốt, bao gồm 2 thìa giấm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt và 1 thìa đường.

Sườn xào chua ngọt hấp dẫn (Ảnh: Webnauan)

Bước 4: Sau khi ướp sườn, bạn cho sườn vào chảo dầu chiên vàng hai mặt. Sau đó, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cho ớt chuông vào chảo vừa chiên sườn, đảo thật đều. Đến khi ớt chín, thì bạn cho sườn cùng nước sốt vào xào. Bạn xào đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp đi là xong.

Theo Gia đình Việt Nam