Bộ não không còn nghĩ bạn là người lạ khi để mặt mộc khi ngừng trang điểm

Nghiên cứu được thực hiện bởi  Kanebo Cosmetics, hợp tác với các nhà khoa học tiết lộ rằng trong những khoảnh khắc trước khi trang điểm của một người phụ nữ, cô ấy cảm thấy như thể mình sẽ tạo ra khuôn mặt của một người khác.

Ảnh minh họa. 

Nhưng khi đã trang điểm xong, cô ấy cảm thấy như thể khuôn mặt mới trang điểm là của chính mình. Điều này cho thấy rằng một người phụ nữ trang điểm coi khuôn mặt trang điểm của cô ấy là đại diện cho con người thật của cô ấy, trong mối quan hệ của cô ấy với những người khác.

Ngừng trang điểm giúp da chống chịu tốt hơn với ánh mặt trời

Một số sản phẩm trang điểm có chứa các thành phần khiến da bạn bị khô và bong tróc. Ví dụ, retinol được khuyến khích thoa vào ban đêm để tránh mọi nguy cơ gây hại cho da. Một chất còn lại là hydroquinone được tìm thấy trong các loại huyết thanh dùng để làm đều màu da. Nó làm cho da dễ bị ảnh hưởng bởi bức xạ UV có hại.

Ảnh minh họa. 

Nhìn trẻ hơn khi ngừng trang điểm

Một nghiên cứu cho thấy trang điểm khiến phụ nữ trung niên trông trẻ hơn, nhưng phụ nữ trẻ trông già hơn. Trang điểm cũng thường được gắn với sự trưởng thành, do đó khi chúng ta trang điểm, mọi người sẽ vô thức nghĩ chúng ta già hơn tuổi thật.

Ảnh minh họa

Hành động tự nhiên, không lo làm hỏng lớp trang điểm

Khi trời nóng hoặc khi vận động nhiều, bạn thường  đổ nhiều mồ hôi. Nếu trang điểm, bạn sẽ khó giữ được lớp make up cả ngày.

Nếu mệt mỏ, những cử chỉ tự nhiên như lau mồ hôi trên trán không còn là một thách thức và bạn cứ hành động một cách tự nhiên hết mức.

Ảnh minh họa. 

Mọi người nhìn vào bạn hơn là nhìn lớp trang điểm

Một số phụ nữ đã tiết lộ rằng họ bị người khác đối xử khác khi trang điểm so với khi không trang điểm. Họ bị người khác đánh giá không hay là người đa tình dù tính cách thật sự không phải vậy.

Nhưng nếu bạn để mặt mộc, những phán xét về ngoại hình này có thể chấm dứt.

Không trang điểm giúp thân thiện hơn trong mắt người khác

Nancy Etcoff, trợ lý giáo sư lâm sàng tại Trường Y Harvard cho rằng một khuôn mặt không trang điểm trông đáng tin cậy hơn. Nếu bạn đang muốn giành được sự tin tưởng và có mối quan hệ thân thiện với mọi người, lớp trang điểm có thể trở thành kẻ thù chống lại bạn.

Tự tin lâu dài khi ngừng trang điểm

Các nhà tâm lý học nói rằng trang điểm không thực sự là một liều thuốc kỳ diệu để nâng cao lòng tự trọng của chúng ta. Chúng ta thực sự cảm thấy tốt hơn không phải vì trang điểm mà vì nghĩ rằng mình trông thật ngầu trong mắt người khác. Hóa ra, tất cả những gì mà kem che khuyết điểm và son môi làm là giúp chúng ta tự tin hơn nhưng hiệu quả không kéo dài mãi mãi.

Ảnh minh họa. 

Chăm sóc da dễ dàng và tiết kiệm hơn

Dù rẻ hay đắt, lớp trang điểm sẽ làm bít lỗ chân lông của bạn. Nếu lỗ chân lông bị tắc, bạn có thể cần các phương pháp điều trị khác nhau cho da, bao gồm cả việc đến gặp  bác sĩ da liễu.

Ảnh minh họa. 

Khi việc sử dụng trang điểm của bạn ở mức tối thiểu, làn da của bạn không cần nhiều phương pháp điều trị như vậy và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không cần gì khác ngoài nước và sữa rửa mặt. Không trang điểm không chỉ tốt cho da mặt mà còn bảo vệ cả túi tiền của bạn không phải tốn kém cho các sản phẩm chăm sóc da.

Theo Gia đình Việt Nam