Hầu hết bồn vệ sinh được làm bằng sứ

95% các loại bồn cầu đều được làm từ sứ. Đây là loại vật liệu chắc chắn, khó bị nứt, vỡ. Sau khi nung, bề mặt trở nên bóng kính, không thấm nước và không bị ố. Bằng cách này, nhà vệ sinh sẽ dễ dàng làm sạch hơn mặc dù chúng có màu trắng.

Ảnh minh họa. 

Trên thực tế, khi chúng ta bảo quản bồn cầu tốt, thiết bị này có thể sử dụng lên tới 50 năm.

Màu trắng gắn liền với sự tinh khiết và sạch sẽ

Theo lý thuyết, màu sắc ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta theo những cách khác nhau. Mặc dù có thể có sự khác biệt về văn hóa hoặc giới tính trong cách chúng ta cảm nhận các sắc thái, màu trắng thường liên quan đến sự an toàn và tinh khiết. Đó là lý do tại sao phòng tắm và khu bệnh viện thường được sơn màu trắng. Nó tạo ấn tượng về một không gian vô trùng.

Đồng thời, các màu tối như đen và nâu thường liên quan đến điều gì đó tiêu cực.

Ảnh minh họa.

Bụi bẩn hay vi khuẩn trên nền trắng cũng dễ nhận biết hơn, điều này khuyến khích mọi người lau rửa toilet thường xuyên. Trung bình 1 người sử dụng toilet 2.500 lần 1 năm, tương đương với 92 ngày sử dụng toilet trong suốt cuộc đời.

Bồn cầu màu trắng là màu trung tính và đủ sáng để phù hợp với bất kỳ phòng tắm kích thước nào và vẻ ngoài cổ điển của chúng sẽ phù hợp với mọi thiết kế. Ngược lại, một màu đen sẽ phá hỏng sự rung cảm của không gian và không tốt cho phòng vệ sinh nhỏ.

Theo Gia đình Việt Nam