Là đơn vị cố vấn hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và phát triển kinh tế, hàng năm Resonance Consultancy mở cuộc bình chọn về những thành phố tốt nhất thế giới.

Bảng bình chọn bao gồm những thành phố hơn 1 triệu người, được đánh giá theo tiêu chí về vị trí, danh tiếng và bản sắc cạnh tranh. Năm nay, các yếu tố mới như tỷ lệ thất nghiệp, bất bình đẳng thu nhập và tỷ lệ nhiễm Covid-19 (tính đến tháng 7/2020) cũng được đưa vào danh mục bình chọn. Người dân bình chọn thông qua các kênh trực tuyến như Google, Facebook và Instagram.

Bảng đánh giá được Bloomberg đánh giá là “một nghiên cứu toàn diện nhất vì đã xác định được những thành phố lý tưởng nhất của các dân cư, du khách và doanh nghiệp, thay vì chỉ tập trung vào chất lượng cuộc sống hay thu hút du lịch”.

Còn ông Chris Fair, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Resonance cho rằng, bảng xếp hạng của thành phố 2021 rất quan trọng bởi qua đó chúng ta có thể nhận định được Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào đến từng thành phố và thành phố nào kiên cường nhất trong đại dịch.

London (Anh) đứng đầu trong Top 10 thành phố tốt nhất năm 2021
New York (Mỹ) đứng thứ 2 trong danh sách bình chọn Top 10 thành phố tốt nhất năm 2021 công bố bởi Resonance Consultancy

Dựa trên 25 yếu tố được phân tích bao gồm: Thời tiết, an ninh, số lượng công viên, bảo tàng, điểm tham quan và trải nghiệm ẩm thực, trụ sở của các công ty trên toàn cầu thì Top 10 thành phố tốt nhất năm 2021 được xác định như sau:

1) London, Anh

2) New York, Mỹ

3) Paris, Pháp

4) Moscow, Nga

5) Tokyo, Nhật Bản

6) Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

7) Singapore

8) Barcelona, Tây Ban Nha

9) Los Angeles, Hoa Kỳ

10) Madrid, Tây Ban Nha

Đứng đầu bảng xếp hạng là London nhờ văn hóa, cuộc sống sôi động về đêm, ngành công nghiệp nhà hàng phát triển mạnh năm 2020. Thêm yếu tố không khí mát mẻ, dễ thở bởi cảnh quan xanh tươi và cây cối rộng mở là yếu tố để London xứng đáng đứng đầu.

New York đứng thứ 2 của bảng xếp hạng khi có nền văn hóa, ý thức phát minh và khả năng phục hồi cao. Paris đứng thứ 3 với những chứng chỉ bền vững và nỗ lực tăng cường không gian xanh trong thành phố.

Moscow chiếm vị trí thứ 4 nhờ các điểm tham quan và bảo tàng danh tiếng không thành phố nào có thể đánh bại. Tokyo xếp thứ 5 về an ninh và kiên trì đối mặt với thách thức lớn.

Theo Reatimes