Cụ thể, đây là hoạt động trao tặng xuất phát từ sáng kiến của Liên đoàn bóng đá UAE tại cuộc họp trực tuyến với Chủ tịch FIFA, Chủ tịch AFC và đại diện các liên đoàn thành viên hồi tháng 8 vừa qua.

Theo đó, mong muốn cùng góp sức để bóng đá có có thể trở lại sớm nhất và an toàn nhất có thể, Liên đoàn bóng đá UAE có sáng kiến cung cấp cho các LĐBD quốc gia những bộ dụng cụ thử PCR để xét nghiệm virus SARS-COV-2 một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Trên tinh thần bóng đá luôn đồng hành và gắn kết trách nhiệm với các hoạt động cộng đồng, VFF đã đề xuất Liên đoàn bóng đá UAE hỗ trợ 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR để góp sức cùng Bộ Y tế thực hiện công tác phòng, chống đại dịch một cách thuận lợi hơn tại nhiều địa phương trong cả nước.

Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đại diện VFF trao bộ kít xét nghiệm COVID-19 cho Bộ Y tế vào chiều 28/10. Ảnh: tienphong.vn

Hiện 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR với trị giá ước tính gần 100.000 USD đã về tới Việt Nam, kịp thời chuyển tới Bộ Y tế để chung tay cùng cả nước tiếp tục đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Qua đó, giúp cho các hoạt động tổ chức bóng đá được diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đến sân vận động thưởng thức và cổ vũ các trận đấu của đông đảo khán giả hâm mộ trong điều kiện bình thường mới.

Trước đó, ở đợt tập trung U22, U19 quốc gia, VFF đã được Bộ Y tế hỗ trợ trong việc xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho các thành viên đội tuyển, cũng bằng các bộ kit Realtime RT-PCR.

Vì vậy việc trao tặng 10.000 bộ xét nghiệm COVID-19 nối dài chuỗi các hoạt động chung tay vì cộng đồng đẩy lùi COVID-19 của VFF, đội tuyển, các CLB và các tuyển thủ quốc gia trong thời gian qua.

Theo Công luận