1. Nếu bạn đang bị nhức đầu mà không có thuốc, hãy cắt tạm nửa quả chanh, chà lên trán và cơn đau đầu sẽ giảm dần đi. Nếu không thì bạn nên dùng thuốc hoặc đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

2. Để đối phó với những nốt mụn mủ sưng tấy, khi thấy chúng vừa ửng đỏ, hãy thoa một chút nước súc miệng hoặc một ít kem đánh răng. Cách này có thể làm nốt mụn khô lại và không còn phát triển thành mụn to được nữa.

3. Tự nhéo vào mình nếu không thể ngừng cười. Cười liên tục có thể khiến bạn tức bụng, nên dù đang rất thỏa mãn thì bạn cũng nên biết dừng đúng lúc nhé.

4. Nếu bạn đang ở một nơi ồn ào, hãy bảo người khác nói vào tai phải của bạn. Tuy nhiên, cách tốt nhất là cả hai di chuyển đến địa điểm yên tĩnh hơn để bảo vệ cổ họng của người nói và màng nhĩ của người nghe.

5. Nhai kẹo cao su khi bạn đang tắc đường để giảm sự bức xúc.

6. Nếu bạn sắp nôn, hãy nhét ngón tay cái vào nắm tay rồi nắm chặt nó lại. Nhưng nếu cần thiết, hãy nôn ra cho tỉnh người nhé.

7. Để chữa khỏi nấc cụt, bạn có thể bịt kín hai lỗ tai lại sẽ hết nấc cụt ngay lập tức.

8. Khi chân có mùi hôi, bạn hãy lấy rượu vodka thấm vào một miếng vải và lau chân. Cách này sẽ giúp đánh bay mùi hiệu quả.

9. Đặt đá lạnh vào vùng giữa ngón trỏ và ngón cái để làm dịu cơn đau răng. Cách này chỉ có tác dụng giảm đau, giải pháp tốt nhất là bạn nên gặp nha sĩ.

10. Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ trong giờ họp, hãy nín thở càng lâu càng tốt rồi sau đó thở ra. Còn bình thường thì mỗi khi buồn ngủ, bạn cứ lao lên giường nằm thẳng cẳng là sướng nhất.

11. Đè chặt lưỡi vào mặt sau của răng để ngăn chặn hắt hơi. Hắt hơi là hành động rất "sung sướng" nên những lúc không cần thiết thì bạn cứ hắt hơi thoải mái nhé.

12. Khi bị bỏng lưỡi, hãy ngậm một thìa đường để có thể làm giảm cảm giác đau rát một cách nhanh chóng.

13. Sau khi bằm ớt hay gọt khoai môn, tay bạn thường bị nóng rát hoặc ngứa. Hãy làm ướt tay rồi xoa nhẹ một thìa canh đường lên tay trong khoảng 1-3 phút. Rửa lại bằng nước ấm, tay bạn sẽ hết rát và ngứa.

14. Khi bị ong đốt, bạn hãy chà 1 viên aspirin lên vết đốt là hết sưng tấy.

15. Muốn hết ngáy, bạn hãy ôm gối khi ngủ, hoặc nằm nghiêng hẳn về phía tay trái.

Theo Gia đình mới

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/15-meo-vat-cuc-hay-giup-ban-co-the-cat-con-mot-so-nhu-cau-bat-dac-di-cua-ban-than-d42528.html