Nhiều người sợ ăn trái cây khi bụng đói sẽ ảnh hưởng dạ dày. Thế nhưng, 5 loại trái cây sau không những tốt cho cơ thể mà còn giúp giảm cân hiệu quả và hoàn toàn không gây hại khi bụng đói.

Nếu ăn hai lát bánh mì rồi ăn trái cây thì trái cây gặp thức ăn trong bao tử trộn lẫn với acid tiêu hóa sẽ làm cho thức ăn bắt đầu phân hủy. Vì vậy, hãy ăn hoa quả khi bụng đói hoặc trước bữa ăn.

Bên cạnh đó, ăn hoa quả ngay sau bữa ăn còn gây cảm giác ợ hơi, chướng bụng, thậm chí là buồn nôn ở một số người. Nếu ăn trái cây đúng cách, chúng ta sẽ có được sức khỏe, năng lượng, hạnh phúc và không béo phì.

Dưới đây là một số loại hoa quả bạn nên ăn khi đói:

Ổi và đu đủ

6 loai trai cay co the an ngay khi doi cuc ky tot cho suc khoe
Ảnh minh họa

Hai loại quả này cũng chứa hàm lượng vitamin C cao. Ổi giàu chất xơ và ngăn ngừa táo bón. Đu đủ có chứa cartotene được xem là tốt cho mắt.

Kiwi

6 loai trai cay co the an ngay khi doi cuc ky tot cho suc khoe
Ảnh minh họa

Loại quả này chứa nguồn kali, magie, vitamin E và chất xơ dồi dào. Hàm lượng vitamin C của kiwi còn cao gấp đôi so với cam.

Cam

6 loai trai cay co the an ngay khi doi cuc ky tot cho suc khoe
Ảnh minh họa

Uống nước ép 2-4 quả cam mỗi ngày khi bụng đói sẽ giúp làm giảm mức cholesterol xấu, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sỏi thận, đồng thời làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.

Dưa hấu

6 loai trai cay co the an ngay khi doi cuc ky tot cho suc khoe
Ảnh minh họa

Loại hoa quả này chứa 92% nước và chứa glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch. Dưa hấu cũng chứa nguồn lycopene tốt – chất chống oxy hóa chống ung thư. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác, nguồn vitamin C và kali dồi dào cũng có trong dưa hấu.

Dâu tây

6 loai trai cay co the an ngay khi doi cuc ky tot cho suc khoe
Ảnh minh họa

Dâu tây cũng là loại trái cây có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và các gốc tự do.

Táo

6 loai trai cay co the an ngay khi doi cuc ky tot cho suc khoe
Ảnh minh họa

Táo rất giàu chất chống oxy hóa và flavonoid, giúp làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, đau tim và đột quỵ. Táo cũng là loại trái cây được các chuyên gia khuyên nên ăn khi đói.

Lợi ích của việc ăn hoa quả khi đói:

- Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn từ khả năng giải độc của hoa quả.

- Bạn sẽ nhận được năng lượng tức thì.

- Có hai lý do khiến cho hành động này giúp bạn giảm cân: một là bạn sẽ nhận được nhiều dinh dưỡng hơn từ cách hấp thụ này, hai là bạn sẽ ăn ít hơn nếu như ăn hoa quả trước bữa ăn.

- Các chất chống oxy hóa trong xoài sẽ hoạt động hiệu quả hơn bên trong cơ thể bạn, khi nó được hấp thụ dễ dàng hơn khi dạ dày trống.

- Vitamin và khoáng chất sẽ được hấp thụ tốt hơn.

Nguồn: https://tbck.vn/6-loai-trai-cay-co-the-an-ngay-khi-doi-cuc-ky-tot-cho-suc-khoe-40675.html

Theo tbck.vn