an toàn phòng chống dịch covid-19

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về an toàn phòng chống dịch covid-19, cập nhật vào ngày: 27/11/2021

Theo thông tin từ Công an Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) vừa thu giữ một lô thuốc tân dược không rõ nguồn gốc.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội và cục Thuế các địa phương vẫn đang nhận đề nghị từ các hộ kinh doanh phải dừng kinh doanh theo yêu cầu để phòng chống dịch. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31-1-2022.

Với thông điệp: “Chỉ cần khó khăn là có thể đến ở", anh Thông đã lan tỏa được những thông điệp tốt đẹp tới những người gặp khó khăn trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 199/KH-UBND ngày 27-8-2021 về xét nghiệm sàng lọc diện rộng có trọng điểm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên mặt hàng khoai lang tím Nhật tại tỉnh Vĩnh Long bị tồn đọng, rớt giá, gặp nhiều khó khăn về thị trường, cần được sự chung tay kết nối, tiêu thụ của các doanh nghiệp.

“Hà Nội nghĩa tình: Tấm lòng áo xanh - Ly nước gửi Anh” được Thành đoàn - Hội LHTN - Hội đồng Đội TP Hà Nội triển khai với mong muốn những ly nước mát sẽ tiếp thêm năng lượng hàng ngày cho lực lượng công an Thủ đô.

Khi cả Thành phố đang căng mình chống dịch, đặc biệt trong những ngày giãn cách xã hội, những chiếc loa phường bỗng trở nên thân thuộc, người dân trông ngóng mỗi ngày.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 2771/UBND-KGVX ngày 24-8-2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Bộ Xây dựng đã có công văn 3373/BXD-GĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam công bố 2 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về vận tải đường bộ.

Thành phố Hà Nội đưa vào vận hành Tổng đài 1022 - đây là kênh kết nối, tiếp nhận phản ánh, giải đáp kiến nghị của công dân, tổ chức trên địa bàn Thành phố liên quan đến phòng, chống Covid-19.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, việc lan truyền thông tin người dân ở nhà trong 7 ngày được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt là tin giả mạo.

Qua 2 đợt giãn cách, người dân thành phố được cung cấp đầy đủ hàng hóa thiết yếu, không xảy ra tình trạng khan hàng sốt giá. Trong mọi tình huống, nguồn cung sẽ được bảo đảm, phục vụ cho tiêu dùng gia đình.

Kết quả kiểm tra 6 tổ công tác đã kiểm soát 2.169 trường hợp, trong đó vi phạm về phòng dịch là 26 trường hợp ra khỏi nhà không có lý do chính đáng; vi phạm trật tự an toàn giao thông 8 trường hợp.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 về việc quy định một số chính sách đặc thù của TP Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.