Cụ thể hơn, dự kiến Navitas Semiconductor sẽ là đơn vị nhận được đơn đặt hàng từ Apple để chế tạo bộ sạc GaN nhẹ và nhỏ gọn hơn trong năm nay. Hơn nữa, TSMC sẽ cung cấp chip GaN cho Navitas như một phần của quan hệ đối tác đang diễn ra.

Bộ sạc GaN mới đang được phát triển sẽ mang đến nhiều cải tiến so với phiên bản hiện tại. Nó sẽ nhẹ, nhỏ gọn hơn, mang lại hiệu quả sử dụng điện tốt và quản lý nhiệt tốt hơn. Được biết, Anker và những công ty khác đã cung cấp nhiều loại bộ sạc GaN cho người dùng và có vẻ như Apple sẽ sớm tham gia vào danh sách này.

Được biết Navitas là công ty đứng sau bộ sạc GaNFast phổ biến. Nhiều thương hiệu hiện đang cung cấp bộ sạc sử dụng công nghệ GaN hoặc gallium nitride.

Apple đang phát triển củ sạc công nghệ GaN cho Macbook thế hệ mới
Apple đang phát triển củ sạc công nghệ GaN cho Macbook thế hệ mới

Trước đó, ở thế hệ iPhone và Apple Watch ra mắt vào 2020 đã không được tặng kèm củ sạc trong hộp bán lẻ. Và đây dường như là lý do Apple đang nghiên cứu các bộ sạc mới để cung cấp cho người dùng.

Do vậy mà khả năng cao bộ sạc GaN sắp tới của Apple cũng sẽ được bán riêng, tương tự như các bộ sạc USB-C 20W, 30W, 61W và 96W khác.

Nhờ vào công nghệ GaN, các nguồn sạc giờ đây sẽ nhỏ gọn hơn và giảm được ít trọng lượng cho người dùng khi mang vác theo bên mình. Bên cạnh đó, một số thương hiệu phụ kiện khác cũng đang cung cấp nguồn sạc công nghệ GaN này như Anker, Hyperjuice…

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/apple-dang-phat-trien-cu-sac-cong-nghe-gan-cho-macbook-the-he-moi-post112456.html