Khi iOS 15 ra mắt, Apple nói rằng iOS cung cấp “sự lựa chọn giữa hai phiên bản cập nhật phần mềm”, cam kết cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho những người chọn gắn bó với iOS 14.

Thông thường thì các bản cập nhật iOS nằm ở vị trí trung tâm trong phần Cập nhật phần mềm của ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, khi iOS 15 lần đầu tiên ra mắt, nó là chú thích ở cuối giao diện Cập nhật phần mềm trên các thiết bị chạy iOS 14 và có thể dễ dàng tránh được.

Apple ngừng phát hành iOS 14, người dùng bị buộc chuyển sang iOS 15
Apple ngừng phát hành iOS 14, người dùng bị buộc chuyển sang iOS 15

Sự kiên nhẫn của Apple đối với những người không muốn nâng cấp lên iOS 15 dường như đã giảm dần trong vài tháng qua và công ty hiện đang thúc đẩy người dùng iOS 14 cập nhật. Theo đó, bản cập nhật iOS 15 không còn là chú thích ở cuối phần Cập nhật phần mềm trên thiết bị chạy iOS 14 và Apple cũng đã ngừng phát hành bản cập nhật bảo mật cho hệ điều hành cũ hơn.

Thậm chí, Apple đã không giới thiệu tùy chọn vẫn trên iOS 14 trong bản cập nhật iOS 15.2.1 ra mắt ngày hôm qua, và đây dường như là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy công ty hiện đang muốn mọi người nâng cấp. Đồng nghĩa với việc người dùng iPhone muốn được bảo vệ dữ liệu tốt nhất thì không còn cách nào khác phải nâng cấp lên iOS 15.

Ví dụ, Apple vào tháng 10 đã phát hành iOS 14.8.1 với các bản vá bảo mật. Trên iPhone vẫn đang chạy iOS 14.8, bản cập nhật iOS 14.8.1 không còn khả dụng và Apple chỉ cung cấp iOS 15.2.1 dưới dạng tùy chọn cài đặt.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/apple-ngung-phat-hanh-ios-14-nguoi-dung-bi-buoc-chuyen-sang-ios-15-post177502.html