Bằng sáng chế mới cho biết hệ thống đo (PTT) sẽ được kết nối điện tử với tim để theo dõi huyết áp bằng cách xử lý dữ liệu của mạch đến cảm biến, tính toán thời điểm xung huyết áp được tạo ra bởi máu được bơm từ tâm thất trái đến cổ tay.

Trên thực tế, không có phương pháp đo huyết áp nào hiện nay có thể đạt được kết quả đo bền vững, và thiết bị vòng bít được sử dụng trong phương pháp đo dao động sẽ gián tiếp phồng lên và xẹp xuống, tạo cho người đo cảm giác áp lực. Bằng sáng chế mới của Apple sẽ cung cấp cho người dùng khả năng theo dõi huyết áp bền vững và không bị hạn chế.

Nếu bằng sáng chế được hiện thực hóa thành công, sản phẩm mà Apple đưa ra sẽ giúp những người tiêu dùng có quan tâm đến vấn đề tim mạch không còn phải sử dụng thông qua các sản phẩm từ các công ty bên thứ ba.

Mặc dù vậy, để đạt được đến sản phẩm đến được tay người tiêu dùng, bằng sáng chế này còn phải trải qua một loạt các vòng khảo tra, điều chỉnh của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) từ khâu giám sát quá trình phát triển thiết bị này cho tới những khâu cuối cùng lúc đưa ra thị trường. Đây sẽ là điều khiến CEO Apple phải thấy lưỡng lự, đặc biệt là về các ứng dụng sức khỏe cho chiếc đồng hồ Apple Watch.

Theo Công luận