bằng lái xe

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bằng lái xe, cập nhật vào ngày: 17/01/2022

Chỉ còn 1 tháng nữa năm 2021 sẽ kết thúc. Đây cũng là thời điểm người dân cần và nên đi làm một số loại giấy tờ quan trọng, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của mình.

Điều kiện học lái xe ô tô năm 2021 sẽ có sự sửa đổi, bổ sung theo quy định mới nhất theo Thông tư 38/2019/TT-BGTVT.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác giám sát và nâng cao chất lượng các kỳ sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trên toàn quốc.

Chính phủ vừa đồng ý đề xuất giấy phép lái xe được cấp 12 điểm mỗi năm, nếu tài xế không bị trừ hết điểm sẽ được cấp lại 12 điểm để áp dụng cho năm kế tiếp hoặc sẽ được cộng điểm bằng lái nếu không vi phạm giao thông.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan, đặc biệt là cơ quan CA để có biện pháp ngăn chặn, xử lý các tài khoản trên trang mạng xã hội đăng tin rao bán giấy phép lái xe giả...

Học viên gian lận thi sát hạch lái xe sẽ không được cấp bằng trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày phát hiện hành vi vi phạm.

Được biết, trong tháng 6 tới đây, việc kết nối dữ liệu về bằng lái xe giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông sẽ hoàn thiện, qua đó, người dân mất bằng lái xe sẽ không phải thi lại...

Bảo hiểm xe máy là một trong những loại giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa rõ về ý nghĩa, vai trò của loại bảo hiểm này và vẫn coi việc mua bảo hiểm xe máy là một điều bắt buộc và để "chống đối" cơ quan chức năng.