Chủ đề: bánh chưng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bánh chưng, cập nhật vào ngày: 17/02/2020

Thực tế, bánh chưng không phải là thực phẩm tốt cho tất cả mọi người. Nếu bạn mắc các bệnh dưới đây hãy tránh xa món ăn này.

Tuy được gói và luộc theo cách truyền thống nhưng nguyên liệu chiếc bánh chưng nhân cá hồi đã biến tấu toàn bộ phần nhân bên trong, màu xanh của bánh được tạo từ bột trà xanh khá độc đáo.

Đâu rồi hương vị bánh chưng của ngày Tết?. Bánh chưng thời đại công nghệ có thể nào lấy đi giá trị truyền thống?. Nếu còn băn khoăn với những câu hỏi đó như tôi, một lần cầu kỳ chuẩn bị một nồi bánh chưng cho ngày Tết, chúng ta sẽ hiểu vì sao “Tết là để sum vầy”.

Làng Yên Trường (xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một làng cổ, ít nhất đã hình thành nên từ thời Hai Bà Trưng, vẫn còn giữ lại những phong tục cổ xưa như tục gói bánh chưng sớm đón Tết.

Tết Nguyên Đán đến gần, nhu cầu mua bánh chưng tăng cao. Từ giữa tháng Chạp, gia đình nhà cô Vũ Thị Vệ (Quốc Oai, Hà Nội) mỗi ngày gói hơn 1.000 bánh chưng mới đủ cung ứng cho khách hàng.

Cứ đến tháng Chạp hàng năm là người dân làng Tranh Khúc (Thanh Trì, Hà Nội) tất bật rửa lá dong, vo gạo, đồ đỗ, thái thịt, gói bánh… để kịp ra lò những chiếc bánh chưng thơm ngon phục vụ thị trường Tết.

Những chiếc bánh chưng mua sẵn thường có màu xanh mướt, bắt mắt. Tuy nhiên, không phải chiếc bánh nào cũng đảm bảo an toàn. Dưới đây là mẹo chọn bánh chưng ngon chị em nào cũng nên biết.

Đoàn thanh niên-Hội SV Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân đùm bọc-Tết đoàn viên” gói và tặng 1.000 chiếc bánh chưng cho những người có hoàn cảnh khó khăn góp phần đem lại một cái tết đầm ấm.

Bánh chưng mốc sẽ sinh ra độc tố aflatoxin. Loại độc chất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người qua một thời gian dài tích tụ.

Sau Tết, hầu như gia đình nào cũng đều thừa thực phẩm và có khi nhiều nhà còn ăn lai rai cho đến Rằm. Tuy vậy, một số loại thực phẩm thừa không nên ăn khi đã chớm hỏng vì nó gây hại sức khỏe không ngờ.

Không khí Tết ngập tràn trên từng góc phố, vỉa hè Hà Nội khi người dân nổi lửa luộc những nồi bánh chưng xanh ngắt chào xuân đang tới.

Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy vậy, để gói được một chiếc bánh chưng vuông vắn đẹp đẽ không phải dễ với nhiều người. Bởi vậy, mới cần bí quyết sau.

Bánh chưngthịt mỡ, dưa hành là món ăn quen thuộc dịp lễ Tết của mọi gia đình Việt Nam, nhưng nó không phải hoàn toàn tốt đối với một số trường hợp.

Tết cổ truyền của dân tộc không thể thiếu cặp bánh chưng ngon. Món bánh chưng sẽ được đặt trên bàn thờ gia tiên suốt dịp lễ Tết. Vì vậy, bánh chưng sẽ phải bảo quản thật tốt để không bị mốc và bị hỏng trong thời gian này.

Kinh doanh thực phẩm vào dịp Tết là một trong những ý tưởng không hề mới nhưng vẫn luôn mang lại nguồn thu nhập khá cao cho nhiều người bởi đây là một trong những mặt hàng chủ lực của thị trường Tết.