Banh-chung
Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về banh-chung, cập nhật vào ngày: 14/11/2024
6 thực phẩm mẹ bầu nên hạn chế ăn ngày Tết
Trong những ngày lễ Tết, đồ ăn rất phong phú nhưng nếu bà bầu buông thả trong việc ăn uống sẽ không tốt cho cả mẹ và con. Vì vậy, hãy lưu ý để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.
Bánh chưng, bánh giầy và bánh tét không chỉ là món ăn mà còn là mang rất nhiều ý nghĩa đậm chất dân tộc ngày tết. Cùng tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của những món bánh này bạn nhé!
Lá dong Tràng Cát đang vào mùa thu hoạch chính vụ, những ngày này người dân tất bật, hối hả ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng Tết Nguyên đán 2021.
Nồi bánh chưng của một người Hà Nội
Không chỉ là một biểu tượng trên mâm cơm ngày Tết của người miền Bắc, bánh chưng còn là sự gắn kết các thành viên trong các gia đình, mỗi dịp Tết đến xuân về...
Thực tế, bánh chưng không phải là thực phẩm tốt cho tất cả mọi người. Nếu bạn mắc các bệnh dưới đây hãy tránh xa món ăn này.
Tuy được gói và luộc theo cách truyền thống nhưng nguyên liệu chiếc bánh chưng nhân cá hồi đã biến tấu toàn bộ phần nhân bên trong, màu xanh của bánh được tạo từ bột trà xanh khá độc đáo.
Bánh chưng xưa và nay - chuyện của người trẻ
Đâu rồi hương vị bánh chưng của ngày Tết?. Bánh chưng thời đại công nghệ có thể nào lấy đi giá trị truyền thống?. Nếu còn băn khoăn với những câu hỏi đó như tôi, một lần cầu kỳ chuẩn bị một nồi bánh chưng cho ngày Tết, chúng ta sẽ hiểu vì sao “Tết là để sum vầy”.
Làng Yên Trường (xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một làng cổ, ít nhất đã hình thành nên từ thời Hai Bà Trưng, vẫn còn giữ lại những phong tục cổ xưa như tục gói bánh chưng sớm đón Tết.
Tết Nguyên Đán đến gần, nhu cầu mua bánh chưng tăng cao. Từ giữa tháng Chạp, gia đình nhà cô Vũ Thị Vệ (Quốc Oai, Hà Nội) mỗi ngày gói hơn 1.000 bánh chưng mới đủ cung ứng cho khách hàng.
Làng bánh Tranh Khúc rộn ràng đón Tết sớm
Cứ đến tháng Chạp hàng năm là người dân làng Tranh Khúc (Thanh Trì, Hà Nội) tất bật rửa lá dong, vo gạo, đồ đỗ, thái thịt, gói bánh… để kịp ra lò những chiếc bánh chưng thơm ngon phục vụ thị trường Tết.
Những chiếc bánh chưng mua sẵn thường có màu xanh mướt, bắt mắt. Tuy nhiên, không phải chiếc bánh nào cũng đảm bảo an toàn. Dưới đây là mẹo chọn bánh chưng ngon chị em nào cũng nên biết.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình "Xuân đùm bọc-Tết đoàn viên"
Đoàn thanh niên-Hội SV Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân đùm bọc-Tết đoàn viên” gói và tặng 1.000 chiếc bánh chưng cho những người có hoàn cảnh khó khăn góp phần đem lại một cái tết đầm ấm.
Bánh chưng mốc sẽ sinh ra độc tố aflatoxin. Loại độc chất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người qua một thời gian dài tích tụ.
Sau Tết, hầu như gia đình nào cũng đều thừa thực phẩm và có khi nhiều nhà còn ăn lai rai cho đến Rằm. Tuy vậy, một số loại thực phẩm thừa không nên ăn khi đã chớm hỏng vì nó gây hại sức khỏe không ngờ.
Không khí Tết ngập tràn trên từng góc phố, vỉa hè Hà Nội khi người dân nổi lửa luộc những nồi bánh chưng xanh ngắt chào xuân đang tới.