bánh trung thu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bánh trung thu, cập nhật vào ngày: 27/07/2021

Hơn 1 tháng nữa mới vào cao điểm của thị trường bánh Trung thu 2019, song nhiều quầy hàng đã sớm được dựng trên các tuyến phố Hà Nội, với đủ sản phẩm phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Rất nhiều điểm bán bánh Trung thu giá siêu rẻ bày bán trên vỉa hè tại Hà Nội khiến không ít người bất ngờ. Đặc biệt, có những điểm giá bán mỗi chiếc bánh chỉ từ 5.000 đồng/chiếc.

Dù đã hết Tết Trung Thu, những tưởng các thương hiệu hoặc cửa hàng còn tồn bánh Trung Thu sẽ giảm giá để xả hàng như mọi năm nhưng năm nay thì không, các cửa hàng chọn cách dọn hàng sớm chứ không có chủ trương hạ giá thành.

Tết Trung Thu năm nay, trái ngược với cảnh tượng ảm đạm, vắng vẻ ở các cửa hàng bán bánh Trung thu của các thương hiệu lớn trong nước, bánh Trung thu của các cơ sở tự sản xuất và bánh handmade lại thu hút đông đảo khách hàng tới mua, thậm chí nhiều nơi làm không kịp bán.

Chủ tiệm bánh Bảo Phương đã mở rộng gấp đôi từ 2 quầy lên 4 quầy bán, số lượng nhân viên tăng lên vài chục người, thế nhưng để mua được những hộp bánh ở đây người tiêu dùng vẫn phải xếp hàng dài cả trăm mét.

Bánh Trung thu ngàn lớp trông thì rất phức tạp nhưng thực ra còn đơn giản hơn nhiều so với các loại bánh Trung thu truyền thống vì không cần đến lò nướng.

Một vài năm trở lại đây, vào mỗi dịp cận Tết Trung thu, bên cạnh trào lưu kinh doanh thời vụ bánh trung thu handmade thì các loại bánh Trung thu xách tay với mức giá hàng triệu đồng cũng đem lại lợi nhuận cực “khủng” cho dân buôn trong thời gian ngắn.

Bánh Trung thu nhiều đường và chất béo do vậy mà rất dễ gây tăng cân nếu bạn ăn nhiều. Bạn có thể ăn bánh Trung thu cùng những thực phẩm khác để giản chất béo và tăng cường đốt cháy calo.

Đoàn kiểm ra liên ngành an toàn thực phẩm số 3 thành phố Hà Nội đã xử phạt 1 cơ sở sản xuất bánh trung thu, tiêu hủy 17.600 chiếc bánh không rõ nguồn gốc.

Thời điểm này, hàng loạt các hãng bánh cùng đồng loạt tung ra thị trường sản phẩm bánh trung thu. Vì thế, mỗi người hãy trở thành “Người tiêu dùng thông thái” khi biết cách chọn mua bánh Trung thu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sở Y tế Hà Nội sẽ tiến hành các đợt kiểm tra chất lượng bánh kẹo, bánh trung thu tại các làng nghề truyền thống sau khi loại bánh trung thu với giá siêu rẻ, chỉ từ 2.000 – 5.000 đồng và không có hạn sử dụng được tung ra thị trường.

Dù chưa đến trung thu nhưng trên thị trường đã xuất hiện các loại bánh nướng, dẻo được giới thiệu là hàng nội địa Trung Quốc, Đài Loan. Điều đặc biệt, những chiếc bánh này chỉ có giá từ 3.000đ/chiếc – 6.000đ/chiếc.

Thông thường, sau Rằm các thương hiệu bánh trung thu lớn nhỏ sẽ thi nhau giảm giá cực mạnh. Tuy nhiên năm nay, ngay sau đêm Rằm, các tiệm bánh lớn đã đồng loạt rút quân nhanh chóng.

Bánh Trung thu nhân custard đang khiến các bạn trẻ phát sốt vì độ béo ngậy, thơm ngon và hương vị trộn lẫn giữa bánh Trung thu và nhân custard vô cùng hiện đại. Cùng vào bếp để làm món bánh hấp dẫn này.

Tết Trung thu đang đến gần. Hiện khắp các ngõ, phố đã tràn ngập các gian hàng bày bán, giới thiệu sản phẩm bánh trung thu với đủ màu sắc. Trong đó, các loại bánh trung thu handmade được ưa chuộng. Song, những chiếc bánh trung thu handmade lại tiềm ẩn nguy cơ “nhuộm màu” gây hại đối với người tiêu dùng.