báo cáo thị trường bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về báo cáo thị trường bất động sản, cập nhật vào ngày: 22/04/2024

Báo cáo về triển vọng ngành ngân hàng của CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định, năm 2024, tăng trưởng tín dụng sẽ khởi sắc hơn do nền kinh tế ấm dần lên, khó khăn của thị trường bất động sản và TPDN được tháo gỡ.

Theo đánh giá của chuyên gia, trong xu hướng phục hồi của thị trường bất động sản, phân khúc căn hộ chung cư vẫn là điểm sáng khi mức độ quan tâm và giá bán có xu hướng đi lên từ đầu năm đến nay.

Công ty TNHH Annongland vừa ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng tại Khu dân cư, nhà ở cho công nhân thuê, tại xã Đức Hòa Đông, với mức giá gần 300 triệu/nền. Đây là mức giá cực kỳ hiếm có.

Chi nhánh Bất động sản Công ty Cổ phần Vinaconex 25 tại Quảng Nam, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Thiên Ân (TX. Điện Bàn) đã gửi công văn đề nghị bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 cho dự án.

Thanh khoản được cải thiện, doanh nghiệp bắt đầu quay trở lại thị trường… chuyên gia cho rằng đây là những tín hiện đánh dấu thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn chuyển mình.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành, CBRE Việt Nam dự báo, giai đoạn nửa cuối năm 2024, thị trường bất động sản sẽ bắt đầu chu kỳ phục hồi theo từng phân khúc.

Nếu thị trường căn hộ Hà Nội chưa có nhiều tín hiệu khởi sắc và chuyển biến chậm trong quý III vừa qua thì TP.HCM lại ghi nhận nguồn cung và lượng giao dịch căn hộ tăng mạnh.

Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương bám sát diễn biến thị trường để tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ, phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất cho vay.

Làm sao để mua được bất động sản với mức giá hợp lý khi ngân sách hạn hẹp nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu ở thực và đầu tư.

UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ban, ngành tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn thành phố.

Trong tháng 8/2023, thị trường bất động sản khu vực Đà Nẵng và vùng phụ cận tiếp tục có chiều hướng đi ngang.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản 14462/SXD-TT gửi các Sàn giao dịch bất động sản về việc báo cáo pháp lý và điều kiện thành lập, việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

“Nếu chúng ta không giải quyết nổi phân khúc nhà ở giá rẻ, tập trung bằng được cho nó thì chưa giải quyết đúng cái tâm của “cơn bão” khủng hoảng bất động sản”, TS Lê Xuân Nghĩa nhấn mạnh tại Diễn đàn phát triển bền

Nguồn cầu ở thực được cho là động lực chính giúp thị trường bất động sản hồi phục thanh khoản. Theo đó, phân khúc nào đáp ứng nhu cầu thực, phân khúc đó sẽ dẫn dắt thị trường “hồi sinh”.

Sau thời gian dài “án binh bất động”, các doanh nghiệp BĐS đã bắt đầu quay trở lại thị trường với loạt kế hoạch bung hàng. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy thị trường đang chuyển biến rõ nét hơn từ quý III/2023.