báo cáo thị trường bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về báo cáo thị trường bất động sản, cập nhật vào ngày: 27/09/2022

Tại diễn đàn “Bất động sản Nam Trung Bộ: Điểm sáng đầu tư” diễn ra tại TP. Nha Trang ngày 22/9, các chuyên gia đã thảo luận nhiều nội dung về biến động thị trường bất động sản, sức hút từ các dự án nghỉ dưỡng.

Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022 được dự báo không có đột phá về nguồn cung mới, với phân khúc chủ đạo phụ thuộc vào từng khu vực.

Tồn kho BĐS tăng cao cùng các nguồn vốn từ tín dụng, trái phiếu bị kiểm soát chặt chẽ đã khiến nhiều DN địa ốc rơi vào tình trạng “đuối sức” vì thiếu vốn. Dự báo đến cuối năm 2022, tình hình các DN vẫn khó khởi sắc.

Thị trường 6 tháng cuối năm sẽ tiếp tục đi vào tình trạng trầm lắng. Sau một thời gian dài siết tín dụng, thị trường bất động sản có sự thay đổi. Sau khi được nới room cho vay, ...

Nhiều ngân hàng được nới room tín dụng, thị trường bất động sản có phần khởi sắc hơn, tuy nhiên, dòng vốn vẫn là bài toán khó cần giải với các doanh nghiệp nói riêng và thị trường bất động sản nói chung.

Thị trường bất động sản sẽ không có nhiều thay đổi khi bước sang quý IV/2022. Vì vậy, giới chuyên gia cho rằng, phân khúc nào sở hữu thanh khoản tốt, phân khúc đó sẽ “chiếm sóng” thị trường giai đoạn cuối năm.

Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn vàng của quá trình phục hồi hậu đại dịch Covid-19. Nếu tháo gỡ nhanh hai rào cản về pháp lý và ách tắc dòng vốn thì thị trường sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Thị trường bất động sản trải qua những tháng đầu năm trầm lắng do những tác động, thay đổi chính sách tiền tệ. Mặc dù vậy, thị trường cuối năm được kỳ vọng sẽ khởi sắc trở lại vì nhu cầu vẫn rất lớn.

Trong bối cảnh thị trường chịu sức ép của việc siết chặt tín dụng và khả năng lạm phát tăng cao, các nhà đầu tư luôn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào bất động sản.

Tháng 7 âm lịch được gọi nhiều cái tên như tháng Ngâu, tháng “cô hồn”. Nhiều người thường kiêng kỵ làm các công việc lớn như mua bán bất động sản, xây nhà, tậu xe,…

Trái ngược với giao dịch ảm đạm của đất nền, số lượng căn hộ chung cư cao cấp được chào bán và giao dịch thành công chiếm tới 75% nguồn cung, căn hộ tầm trung chiếm 25% và không có căn hộ bình dân.

Đã hết quý II/2022 nhưng tiến độ giải ngân đầu tư công vẫn còn chậm và diễn ra tình trạng “có tiền không được tiêu”. Điều này được đánh giá là ảnh hưởng lớn đến khả năng hồi phục và phát triển của thị trường BĐS.

Vấn đề dòng tiền phát triển dự án BĐS đang được quan tâm thời gian gần đây khi các ngân hàng kiểm soát chặt vốn vay cho lĩnh vực này. Khơi thông dòng vốn sẽ giúp tháo gỡ nút thắt nguồn cung mới trên thị trường.

Cả doanh nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp và cả người mua nhà ở thực đều gặp khó khi tín dụng bất động sản bị thắt chặt. Thị trường đang ở trong trạng thái chờ đợi, buộc các nhà đầu tư phải có hướng đi mới.

Theo các chuyên gia, chưa bao giờ thị trường BĐS trải qua nhiều “giông bão” như 6 tháng đầu năm 2022. Đây là khoảng thời gian thị trường chứng kiến nhiều biến động, song cũng là cơ hội để rút ra nhiều bài học.