báo cáo thị trường bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về báo cáo thị trường bất động sản, cập nhật vào ngày: 07/06/2023

Khi thị trường đang chứng kiến sự thanh lọc mạnh mẽ, nhiều chuyên gia nhận định, cuộc chơi lúc này chỉ dành cho đầu tư dài hạn. Trong đó, các dự án căn hộ nằm trong các khu đô thị đã hiện hữu sẽ “làm ấm” thị trường.

Các nhà đầu tư đang hướng tới shop khối đế tòa căn hộ The Rainbow (Vinhomes Grand Park) để tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận, trong bối cảnh nhu cầu về mặt bằng kinh doanh đang tăng nóng trở lại.

Bắt kịp nhu cầu thực tăng trở lại, nhiều chủ đầu tư nhanh chóng áp dụng chính sách kích cầu để đẩy mạnh giao dịch tại một số dự án có vị trí tốt, pháp lý an toàn.

Vốn tín dụng ngân hàng chảy vào bất động sản trong 4 tháng đầu năm 2023 không cao như cùng kỳ các năm trước.

Không còn bức tranh vắng vẻ tại các văn phòng công chứng đất đai như cách đây hơn 3 tháng, tại Hà Nội, lượng giao dịch đã bắt đầu tăng trở lại.

Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, việc quy định giao dịch BĐS phải qua sàn trong Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) sẽ bảo vệ quyền lợi cho người tham gia và không làm tăng chi phí như nhiều người lo ngại.

Theo nghiên cứu của Batdongsan.com.vn, tỷ lệ người dự định mua bất động sản trong tương lai gần là 46% với đối tượng chưa có nhà, 66% với những người đã có một bất động sản và lên đến 87% ở những người đã làm chủ...

Từng là phân khúc bất động sản “hái ra tiền” trong giai đoạn sốt nóng, đất nền vùng ven TP. HCM và Hà Nội đang rơi vào cảnh sụt giảm giá sâu. Điều này đã để lại mối nguy cho cả nhà đầu tư và hệ thống ngân hàng.

Đi qua quý đầu tiên của năm 2023, thị trường bất động sản đã đón nhận vài tín hiệu tích cực, tuy nhiên chừng đó vẫn là chưa đủ để giúp những “vết thương” lành trở lại.

Thời điểm này là thách thức với những DN, nhà đầu tư yếu năng lực tài chính, kinh doanh theo kiểu “ăn xổi ở thì” nhưng là cơ hội “săn hàng” lý tưởng cho những DN, nhà đầu tư có dòng tiền mạnh, phát triển đường dài.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một tuần giao dịch từ 10 - 14/4 đầy sóng gió, nhà đầu tư có thể rút gọn lại danh mục, chốt lời với những mã cổ phiếu có lợi nhuận.

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, các nhà đầu tư quốc tế kỳ vọng rất lớn vào sự phát triển của phân khúc chung cư trung, cao cấp Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong thời gian tới.

Quy hoạch đô thị sẽ tạo lập và định hình nhu cầu nhà ở. Bên cạnh đó, đầu tư công và hoàn thiện cơ sở hạ tầng được triển khai đồng bộ hơn sẽ tạo những động lực mới cho bất động sản nhà ở đô thị Hà Nội.

Trải qua hơn một năm bao trùm trong không khí ảm đạm, đất nền vùng ven Thủ đô dần có được tín hiệu ấm trở lại khi các nhà đầu tư dành nhiều sự quan tâm.

Cơn khát tiền vẫn đeo đẳng khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản chưa thể ra khỏi tình cảnh khó khăn, bất chấp đã thực hiện ít nhiều các biện pháp để tồn tại.