bất động sản nghỉ dưỡng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bất động sản nghỉ dưỡng, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Quý I/2024, có tới 90% dự án condotel trên cả nước không có giao dịch, sức cầu xuống mức thấp nhất 5 năm. Để trở lại đà tăng trưởng, phân khúc này cần thời gian để giải quyết triệt để các vấn đề pháp lý, giá cả.

BĐS nghỉ dưỡng đang có dấu hiệu phục hồi, gia tăng tỷ lệ lấp đầy. Bên cạnh đó, cơ hội cho nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi khi nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng đang cắt lỗ tới 50%.

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng thời gian qua tương đối ảm đạm do gặp nhiều rào cản về pháp lý, cầu thấp, thanh khoản kém. Chuyên gia dự báo nguồn cung phân khúc này sẽ có sự chuyển biến cả về lượng và chất trong dài hạn.

Ngành du lịch được định hướng là hoạt động kinh tế quan trọng của đảo, và nhờ đó, Phú Quốc đã nắm bắt các cơ hội phát triển, song cũng đối mặt với những thách thức trong việc xây dựng hình ảnh một điểm đến quốc tế.

Mặc dù nhu cầu đầu tư lớn nhưng thực tế, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn "chìm trong giấc ngủ đông" do vướng mắc pháp lý, dòng tiền khó và phụ thuộc vào sự tăng trưởng của ngành du lịch.

Để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng như thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng phát triển, dự thảo Luật Đất đai sửa đổi cần đi đầu trong việc định danh các loại hình bất động sản mới.

Chiều 29/9, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Reatimes và Viện Nghiên cứu BĐS VN phối hợp cùng Novaland Group tổ chức Toạ đàm & GLTT: “Giải mã các kênh đầu tư hiệu quả và bền vững trong bối cảnh hiện nay.

BĐS nghỉ dưỡng đang dần lấy lại vị thế nhờ vào sự phục hồi của nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng du lịch. Tuy vậy, phân khúc này vẫn cần chú trọng đầu tư thêm về chất lượng để thu hút du khách và nhà đầu tư.

Trong bức tranh chung về bất động sản nghỉ dưỡng, khu vực miền Trung được đánh giá hồi phục và phát triển mạnh mẽ nhất khi nguồn cung mới cải thiện tích cực cùng đòn bẩy hạ tầng được chú trọng đầu tư.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi, thị trường bất động sản Đà Nẵng cũng đang hồi phục tích cực ở hầu hết các phân khúc như căn hộ, nhà phố, biệt thự, bất động sản nghỉ dưỡng.

Khi các đô thị lớn không còn nhiều quỹ đất để phát triển dự án, dòng tiền của nhà đầu tư tất yếu chuyển về thị trường tỉnh lẻ. Tuy nhiên, đầu tư ra sao để không bị chôn vốn, đảm bảo lợi nhuận?

Sau hơn hai năm đại dịch, việc bùng nổ các ngành nghề mới và nhu cầu làm việc từ xa đã thúc đẩy các nhà đầu tư xem xét lại nguồn cung nguồn cầu diện tích văn phòng trong dài hạn.

Thị trường du lịch phát triển cùng sự hoàn thiện của hệ thống pháp lý sẽ là những động lực chính thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng tăng tốc sau thời gian dài “ngủ đông”.

Lợi thế về nhiều mặt, Hải Phòng đang dần được khai phá để trở thành một trong những thị trường bất động sản dẫn đầu miền Bắc. Vì vậy, năm 2022 hứa hẹn sẽ có nhiều đổi mới trong xu hướng đầu tư tại đây.

Sự tham gia của các thương hiệu khách sạn quốc tế, kết hợp với các bất động sản nghỉ dưỡng lớn tại Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo giá trị sản phẩm, gia tăng vị thế của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.