Bà Trần Thị Thương Hiền CTHĐQT Trường Mầm non Shining Star cho biết: "Bản thân tôi cũng là bà mẹ có 2 con nhỏ, tôi rất thấu hiểu việc mỗi gia đình đều gặp khó khăn trong việc chăm sóc trẻ tại nhà. Chia sẻ với phụ huynh gặp khó khăn về thời gian cũng như tài chính vì những ảnh hưởng do dịch virut corona (nCoV) gây ra. Chính vì vậy, nhà trường thực hiện miễn toàn bộ học phí cho học sinh khi nghỉ vì virus corona (nCoV)".

Cô giáo trường MN Shining Star lau bàn ghế vệ sinh trường học

Được biết, để phòng, tránh dịch virus corona, trường Mầm non Shining Star đã thực hiện theo yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội tăng cường và nâng cao kiến thức phòng dịch cho cán bộ, giáo viên toàn trường nắm được đường lây truyền bệnh; nhận định một số biểu hiện bệnh; nắm được các biện pháp phòng chống dịch và chia sẻ kinh nghiệm khoa học để tăng cường sức đề kháng cho học sinh.

Trong thời gian học sinh nghỉ, các cô giáo phải tổng vệ sinh toàn lớp học

Đồng thời, nhà trường đã phối hợp với trung tâm y tế tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường; các cô giáo thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn các khu vực trong trường như phòng học, phòng chức năng, hành lang... thực hiện khử khuẩn xe tuyến của nhà trường;

Trang bị nước rửa tay khô ở mỗi lớp học, hành lang nhà trường trong suốt thời gian diễn biến dịch, đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi học sinh đến trường.

Ngoài ra, nhà trường thường xuyên liên hệ với phụ huynh, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh; nhắc nhở các bậc phụ huynh cần cho con mặc ấm, mang khẩu trang... thực hiện việc chăm sóc trẻ thời dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT.

Hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách của Bộ GD&ĐT

Tính đến ngày 8/2/2020, đã có 63 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus Corona gây ra.

Hiện nay, các cơ sở giáo dục trên cả nước đang tích cực triển khai công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp, thiết bị dạy học, để đến khi có đủ điều kiện sẽ đưa học sinh trở lại trường học.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã có hướng dẫn cụ thể các địa phương về việc quản lý học sinh trong thời gian nghỉ, hướng dẫn việc tự học tại nhà và dạy học bù sau thời gian học sinh tạm nghỉ, trong đó khuyến khích dạy học trực tuyến với những cấp học phù hợp và những nơi đủ điều kiện.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ lưu ý, nhà trường một mặt thận trọng, chủ động phòng chống dịch bệnh nhưng cũng tránh gây hoang mang cho các bậc phụ huynh, phải chuẩn bị tốt nhất các điều kiện an toàn, tạo tâm lý yên tâm cho phụ huynh khi cho con em trở lại đi học

Theo Dân trí