bộ luật lao động

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bộ luật lao động, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Từ ngày 1/1/2021, lịch nghỉ Tết Nguyên đán sẽ do Thủ tướng quyết định, căn cứ vào điều kiện thực tế hàng năm.

Lao động nam sinh từ tháng 1/1961; lao động nữ sinh từ tháng 1/1966 sẽ đủ tuổi nghỉ hưu vào năm 2021, với lần lượt tuổi nghỉ hưu là 60 tuổi 3 tháng và 55 tuổi 4 tháng.

Từ 1/1/2021 không còn hợp đồng lao động theo thời vụ. Đây là một trong những điểm mới nổi bật được quy định tại Bộ luật Lao động 2019.

Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm... có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn.

Tết Dương lịch năm 2020, học sinh từ bậc mầm non đến bậc trung học phổ thông ở các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội được nghỉ học 1 ngày.

Rất nhiều điểm mới được thể hiện tại Bộ luật Lao động (sửa đổi) 2019. Một trong những điểm mới đó là bổ sung quy định về nguyên tắc trả lương và hình thức trả lương cho người lao động.

Quốc hội vừa thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi sáng ngày 20/11, trong đó có nội dung bổ sung thêm 1 ngày nghỉ lễ Quốc khánh được hưởng nguyên lương.

Nội dung trên được nữ đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tranh luận khi góp ý vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), trong phiên thảo luận sáng nay (23/10).

Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở.

Sáng ngày 29/5, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày tờ trình về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), Bộ LĐ-TB&XH đề xuất điều chỉnh tăng dần theo lộ trình tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi đối với nam, 60 tuổi với nữ từ năm 2021.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vừa tổ chức cuộc tọa đàm “Sửa đổi Bộ luật Lao động đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của đất nước”...

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa công bố dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi, đưa ra phương án dịp nghỉ Tết Âm lịch kéo dài 5 ngày sẽ không được nghỉ bù nếu trùng vào ngày nghỉ cuối tuần.

Đây là nội dung mới dự kiến sẽ được sửa đổi, bổ sung trong Bộ luật Lao động tại kỳ họp Quốc hội cuối năm 2019.

Bộ Luật lao động có rất nhiều điều khoản mà đôi khi chính người lao động không nắm rõ và vì thế mà đối tượng sử dụng lao động là doanh nghiệp, công ty đã dựa vào đó mà có những hành vi trái với luật lao động.