Một điện thoại di động về cơ bản là thiết bị phát và nhận tín hiệu điện từ. Điều đó có nghĩa là nó phát ra sóng radio. Mặc dù điều đó chưa được chứng minh, nhưng nghiên cứu tiếp tục cho thấy sóng có thể ảnh hưởng đến não sau khi tiếp xúc trong nhiều giờ, ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ.

Để an toàn, hãy để điện thoại cách xa chỗ ngủ hoặc để chế độ máy bay.

Tiếp xúc với ánh sáng xanh quá lâu

Các ánh sáng từ màn hình ngăn chặn melatonin, các hormone điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bạn. Ánh sáng xanh cũng gây ra đau đầu và các vấn đề về mắt và thị giác.

Sử dụng điện thoại khi tín hiệu yếu

Sử dụng điện thoại khi tín hiệu yếu gây hại cho sức khỏe của bạn. Tiến sĩ Devra Davis, tác giả của cuốn: “Sự thật về sóng điện thoại” cho biết, khi sóng yếu, điện thoại sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn, phát ra nhiều sóng điện từ hơn để đảm bảo kết nối được ổn định.

Các sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng điện thoại thông minh

Điện thoại tiếp xúc trực tiếp với da

Có một số nghiên cứu tập trung vào mối liên hệ giữa điện thoại di động và ung thư, cụ thể là tín hiệu truyền của chúng khoảng 900 MHz, khiến điện thoại của bạn bị nóng. Da của bạn hấp thụ nhiệt dễ dàng theo từng bit nhỏ mỗi khi bạn giữ nó gần với cơ thể. Mặc dù không có tác dụng đã được chứng minh nào khác của bức xạ tần số vô tuyến đối với cơ thể con người, nhưng thực tế chúng ta biết rằng tỷ lệ hấp thụ giảm đáng kể khi bạn giữ khoảng cách giữa bạn và điện thoại.

Hãy thử sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài trong khi nói chuyện trên di động của bạn để giữ cho nó không chạm vào bạn.

Tư thế dùng điện thoại xấu

Sự phổ biến của điện thoại di động đã kéo theo rất nhiều chứng bệnh lạ liên quan: ngón tay nhắn tin (text-thumb), gai hộp sọ, và đặc biệt là hội chứng "cổ nhắn tin" - text neck.

Khi bạn cúi cổ về phía trước để nhìn vào màn hình, sự căng thẳng trên cột sống tăng dần. Càng cúi thấp, áp lực cho chiếc cổ sẽ càng tăng, thậm chí lớn gấp 5 lần so với trọng lượng vốn có của đầu.

Theo Gia đình Việt Nam