Hướng dẫn làm cơm chiên kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu làm cơm chiên kiểu Hàn Quốc
120g củ cải muối
180g thịt ba chỉ
2 quả trứng
2 bát con cơm nguội
Một ít rong biển
1 cây hành boaro
3 cây hành lá
Một ít dầu thực vật và mè rang
Gia vị: ½ thìa súp nước tương; ½ thìa súp đường; ½ thìa súp siro bắp Hàn Quốc, ½ thìa súp ớt bột Hàn Quốc,1 thìa súp sốt ớt Gochujang,1 thìa súp dầu mè, 4 thìa súp nước cốt kim chi củ cải.
Nguyên liệu làm cơm chiên kiểu Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm cơm chiên kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Bạn thái hạt lựu kim chi củ cải, tiếp đó thái khoanh hành lá và boaro.
Bước 2: Bạn cho một ít dầu vào chảo, dầu nóng cho boaro vào phi vàng trong 1 - 2 phút cho thơm. Sau đó cho thêm thịt ba chỉ vào chảo, đảo đều.
Trong lúc đợi thịt đang nấu, bạn hãy trộn đều các nguyên liệu trong phần gia vị để làm xốt. Khi thấy thịt đã chín được một nửa, cho thêm củ cải, xốt vừa chuẩn bị vào chảo, đảo các nguyên liệu trong 3 đến 4 phút.
Thưởng thức đệ nhất cơm chiên Hàn Quốc, ăn là nghiền
Bước 3: Bạn cho cơm vào chảo, đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện. Cho cơm ra bát và rắc một ít rong biển, mè rang hoặc dầu mè nếu có. Chiên 2 cái trứng ốp để ăn kèm và trang trí đĩa cơm thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-don-gian-lam-com-chien-tru-danh-kieu-han-quoc-d147156.html