1.Thịt ba chỉ xào cay
Nguyên liệu:
Để làm thịt ba chỉ xào cay ngon đúng điệu Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
- Hành củ: 1 củ xay mịn
-Tương ớt Hàn Quốc: khoảng ¼ chén nhỏ
- Ớt khô Hàn Quốc: 2 thìa
- Đường nâu: 2 thìa
- Rượu mirin: 2 thìa
- Nước tương: 1 thìa
- Gừng, tỏi băm nhỏ
-Thịt ba chỉ thái mỏng: khoảng 300g
- Thịt vai thái mỏng: khoảng 200g
- Dầu ăn: 3 thìa
- Vừng rang: 2 thìa
- Hành lá
Cách làm:
- Bước 1: Bạn trộn đều hành, tương ớt, nước tương, bột mật ong, nước tương, gừng, rượu mirin, tỏi, ớt khô cùng 1 thìa nước vào một chiếc bát to
- Bước 2: Bạn cho tiếp thịt lợn vào bát gia vị trên rồi trộn đều và để vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 2 tiếng
- Bước 3: Trước khi nấu khoảng 30 phút, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh
- Bước 4: Đun sôi dầu, sau đó dán kín thịt trên mặt chảo. Vừa rán vừa lật liên tục cho đến khi thịt chuyển màu vàng caramel là được
- Bước 5: Bạn cho ra đĩa, sau đó rắc vừng lên trên và thêm hành hoa để trang trí
Món thịt lợn xào cay ăn khá lạ miệng, thịt mềm, vị cay cay, ngọt ngọt phù hợp để ăn với cơm. Chế biến món ăn này tốn không nhiều thời gian, áp dụng đúng những bước trên bạn sẽ có món thịt lợn xào cay đúng chuẩn vị Hàn.
2. Canh kim chi
Nguyên liệu:
- Kim chi: Tùy vào lượng ăn
- Thịt ba chỉ (ít mỡ): khoảng 200 gam
- Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa cà phê
- Tỏi, gừng băm: mỗi thứ khoảng ½ thìa cà phê
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành lá
- Nước kim chi và nước lọc
- Dầu ăn, hành tím
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch thịt, thái miếng vừa ăn. Đậu cũng thái miếng có độ dày khoảng 1.5cm
- Bước 2: Kim chi, bạn vắt sạch nước và cắt khúc
- Bước 3: Phi thơm hành tím với dầu ăn. Sau đó, bạn xào thịt cho gần chín rồi thêm kim chi, bột ớt, tỏi, gừng và nước kim chi cũng nước lọc
- Bước 4: Đun sôi kim chi và thịt trong khoảng 10 phút cho đến khi thịt mềm thì thêm đậu. Bạn đun thêm khoảng 3 phút nữa rồi thêm hành lá và tắt bếp
- Bước 5: Canh kim chi bạn cho ra bát và ăn nóng
3. Bánh bí đỏ
Bạn có thể làm món bánh bí đỏ để ăn buổi sáng hoặc làm đồ tráng miệng. Đây cũng là một trong những món đặc trưng của xứ sở kim chi.
Nguyên liệu của món bánh này vô cùng dễ tìm.
Nguyên liệu:
- Bột gạo: 500 gam
- Muối: ½ thìa cà phê
- Đường: khoảng 100g
- Bí ngô: khoảng 250g
- Nước
Cách làm:
- Bước 1: Gọt sạch vỏ bí
- Bước 2: Đun sôi nước, sau đó hấp bí khoảng 15 phút. Bí chín, bạn nạo lấy phần thịt
- Bước 3: Trộn bột gạo với muối. Sau đó, bạn thêm bí đã hấp và đường vào bột gạo và nhào
- Bước 4: Đổ nước vào nồi hấp. Nước sôi, bạn đặt khuôn bánh lên trên. Sau đó cho bột bánh bí vào khuôn và làm phẳng bột
- Bước 5: Dùng dao chia bột thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn và hấp trong khoảng 14 phút
Bánh chín, bạn bày ra đĩa và có thể trang trí thêm táo tàu nếu thích. Món bánh Hàn Quốc này cực kì tốt cho sức khỏe và nhiều dinh dưỡng, vì vậy nhớ thường xuyên làm cho gia đình thưởng thức nhé.
Với 3 món Hàn Quốc trên, chắc chắn gia đình sẽ hết lòng khen ngợi tài nấu ăn của bạn.