Nguyên liệu làm chân gà sốt cay
3 cặp chân gà tươi
Mè rang
Mật ong
Tỏi băm
Gừng, bột quế
Gia vị: Tương ớt Hàn, tương cà, nước tương, ớt bột
Thưởng thức món nhậu chân gà sốt cay đặc biệt ngon (Ảnh: Trí thức trẻ)
Cách làm chân gà sốt cay
Bước 1: Chân gà bạn rửa sạch, cắt bỏ móng, chặt làm đôi. Đun sôi 1 nồi nước, thêm vào 2 lát gừng, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 2 muỗng nước tương. Cho chân gà vào luộc cho mềm rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Bạn pha vào chén 2 muỗng canh tương ớt Hàn, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng ớt bột. Quậy đều.
Bước 3: Bạn cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm. Đổ phần chân gà đã luộc vào đảo sơ, cho phần xốt đã pha và 1/2 chén nước vào. Hạ lửa nhỏ.
Bước 4: Đảo đến khi thấy sốt sệt lại chân gà thấm gia vị là được. Cho chân gà ra đĩa, thêm mè rang, hành lá thái nhỏ lên mặt là xong.