Nguyên liệu làm mứt đậu đỏ

Đậu đỏ: 300g

Đường: 200g

Muối: 5g

Bột baking soda: 1 thìa

mut

Món mứt đậu đỏ rất ngon để thưởng thức dịp năm mới (Ảnh minh họa)

Các bước làm mứt đậu đỏ

Trước tiên bạn đem đậu đỏ rửa sạch, ngâm vào thau nước ấm để qua đêm. Hôm sau đổ ra rổ rửa lại với nước vài lần cho sạch.

Tiếp theo bạn bắc nồi nước lên bếp đun nóng rồi cho baking soda và muối vào, khi nước sôi cho đậu vào luộc chín với lửa vừa. Khi đậu chín mềm thì đổ ra rổ xả qua nước lạnh.

Cho đậu đỏ vào nồi, thêm 200ml nước, 100g đường, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho nước đường thấm dần vào đậu. Nấu cho đến khi nước cạn thì tắt bếp. Lúc này đậu đỏ chín mềm, tròn căng mọng rất đẹp.

Cho đậu, 100g đường vào chảo không dính, đảo nhẹ cho đường tan. Sau đó cho lên bếp sao với lửa nhỏ. Trong quá trình sao thỉnh thoảng đảo nhẹ cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào đậu thì tắt bếp. Như vậy mứt đậu đỏ sẽ ngon ngọt, hấp dẫn hơn.

Đổ mứt đậu đỏ ra khay hong mát cho khô ráo và mau nguội, sau đó cho vào lọ thủy tinh và có thể đem sử dụng rồi nhé.

Chúc bạn thành công!

Theo Giadinhvietnam.com