Nguyên liệu luộc thịt của người Trung Quốc
400g thịt ba chỉ loại ngon
5 lát gừng mỏng
6 nhánh tỏi
2 bông hoa hồi
2 mẩu quế
2 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp hạt tiêu đập dập, 4 lá nguyệt quế
Ít ớt băm
Rau xà lách xoăn
Cách luộc thịt thơm ngon, hấp dẫn theo kiểu người Trung Hoa (Ảnh: Douguo)
Cách luộc thịt ngon và mềm của người Trung Hoa
Đầu tiên, bạn làm sạch thịt heo. Đun sôi nước sau đó thả miếng thịt heo vào nước sôi cùng với 1/2 số hạt tiêu.
Bạn đun cho sôi trở lại thì gắp miếng thịt ra, rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó để cho ráo bớt nước rồi cắt miếng thịt ra làm đôi.
Cho nước tương, tỏi bằm, dầu hào, ớt băm, gừng băm nhỏ vào trộn đều. Rồi bạn cho lại thịt vào nồi nước đang sôi, thả thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, hạt tiêu vào luộc cùng thịt.
Khi sôi hạ nhỏ lửa, khi cắm đũa vào không thấy thịt ra nước đỏ nữa là thịt đã chín. Bạn gắp thịt ra đợi nguội bớt rồi thái mỏng.
Rau xà lách bạn rửa sạch để ráo nước thì cho ra đĩa, sau đó xếp thịt luộc lên trên rồi rưới phần nước xốt đã chuẩn bị lên khắp miếng thịt là xong thịt luộc chuẩn vị người bản xứ Trung Hoa vừa thơm ngon lại hấp dẫn không thể chối từ.