Cách vệ sinh điều hòa dễ thực hiện lại an toàn nhất

meo-hay-giup-ban-tu-ve-sinh-may-dieu-hoa-tai-nha-1

Tháo gỡ các bộ phận trước khi tiến hành vệ sinh máy điều hòa 

Chuẩn bị dụng cụ khi vệ sinh máy điều hòa tại nhà

Máy bơm tăng áp: máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh bởi vòi nước mạnh.

Túi ni lông có chiều dài bằng máy điều hòa hoặc dùng máng tôn hứng nước khi rửa xịt máy điều hòa.

Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

Nước rửa chén hoặc xà phòng tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

Tiến hành vệ sinh máy điều hòa

Trước khi vệ sinh máy điều hòa bạn nên bật thử máy xem máy chạy như thế nào. Sau đó tắt đi và tiến hành vệ sinh với các bước như sau:

Vệ sinh giàn lạnh của điều hòa

Dùng tơ vít tháo ốc ra và cho phần vỏ nhựa ra bên ngoài, tháo các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh. Rửa các tấm lọc bụi với nước sạch chứ không dùng chất tẩy mạnh, nếu có dùng thì dùng chất tẩy nhẹ nhàng và lau rửa nhẹ nhàng cho sạch sau đó để ráo.

dieu hoa

Bạn nên vệ sinh giàn lạnh điều hòa đúng cách (Ảnh minh họa)

Dùng túi ni lông vào giàn lạnh, dùng bình xịt áp lực xịt mạnh vào các lá kim loại của giàn lạnh để làm sạch các lá kim loại.

Rửa phần vỏ nhựa điều hòa

Dùng nước rửa nhẹ nhàng rửa sạch phần vỏ nhựa bên ngoài và dùng khăn ẩm lau khô, sạch những phần nhựa xung quanh thân máy điều hòa. Sau đó để khô ráo hoặc dùng khăn khô lau cho ráo nước.

Vệ sinh giàn nóng điều hòa

Dùng bình xịt nước xịt thẳng vào các khe giữa các lá kim loại của giàn nóng, tránh xịt lệch để đảm bảo các lá kim loại không bị hỏng. Có thể dùng tơ vít làm cố định cánh quạt giàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn. Vệ sinh máy điều hòa tại nhà, làm sao để vệ sinh máy điều hòa tốt nhất. Cọ rửa khu vực giàn nóng một cách dễ dàng.

Làm khô máy điều hòa

ve sinh dieu hoa

Làm khô máy điều hòa sau khi đã xịt rửa sạch sễ để điều hòa vận hành được bền hơn 

Tất cả các chi tiết của máy điều hòa sau khi xịt rửa xong cần để khô ráo tự nhiên chứ không nên phơi dưới nhiệt độ cao. Hoặc bạn có thể dùng xịt khô để xịt cho nhanh khô chứng không dùng nhiệt sẽ làm hỏng các chi tiết của máy điều hòa.

Sau khi vệ sinh máy điều hòa, cần gắn lại máy

Lắp các chi tiết vào với nhau sau đó để khoảng 30 phút nữa cho thiết bị khô hẳn rồi tiến hành bật lại máy điều hòa xem máy hoạt động như thế nào.

Thông thường sau khi lau rửa máy điều hòa trở nên thoáng khí hơn, độ mát tốt hơn và không khí lưu thông tốt hơn. Chu kỳ lau rửa máy điều hòa có thể là 3 – 4 tháng 1 lần hoặc nếu phòng có nhiều người ra vào, nhiều bụi bẩn thì 2- 3 tháng 1 lần là hợp lý.

Theo giadinhvietnam.com

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/cach-tu-ve-sinh-dieu-hoa-don-gian-an-toan-nhat-8968.html