Cây cảnh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về cây cảnh, cập nhật vào ngày: 20/10/2020

Có những loại cây cảnh không chỉ làm đẹp, mà còn giải khí độc trong nhà, nhờ tác dụng 'lọc sạch' hơi độc như benzen, formaldehyde...

Những ngày cận Tết Canh Tý 2020, nhiều tài xế xe ôm, xe ba gác kiếm thêm thu nhập từ việc nhận chở thuê hoa, cây cảnh về nhà... cho khách hàng có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lúc này đây, làng đào Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội đã khoe sắc rực rỡ nhất. Tất cả các công đoạn đã được hoàn tất, chỉ còn đếm ngược chờ đến Tết đến.

Đón Tết Nguyên đán, các gia đình thường mua hoa, cây cảnh để trang hoàng cho ngôi nhà thêm lộng lẫy. Năm nay, người tiêu dùng ưa những giống hoa lạ hay

Bên cạnh quất bonsai, nhiều nhà vườn ở huyện Văn Giang, Hưng Yên năm nay ra mắt loại quất hồ lô mini độc đáo

Thay vì trồng chậu hay bình theo cách truyền thống, một nhà vườn ở Tứ Liên, Hà Nội đã sáng tạo quất cảnh trồng trên đá khá lạ mắt cho dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Thay vì lên chậu gốm, sứ theo cách thông thường, những cây nhất chi mai lại được trồng trên gỗ Pơmu quý, mang lại nét mới lạ cho thị trường cây cảnh Tết 2020.

Những gốc bưởi có tuổi đời từ 7 - 20 năm được ghép hàng trăm quả bưởi Diễn vàng óng có giá từ 25-40 triệu đồng đã được nhà vườn đưa xuống phố, phục vụ nhu cầu mua cây cảnh Tết.

Khác với dịp Tết các năm trước, trên thị trường hoa quả chưng Tết 2020 xuất hiện loại quả vô cùng độc đáo mang tên xoài tự "nhả chữ".

Nhiều người vẫn cho rằng cây xanh sẽ làm cho không khí trong nhà được thanh lọc. Tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố mới đây đã cho kết quả bất ngờ.

“Siêu cây” định giá 20 triệu USD này là một cây sanh cổ quần tụ với tên gọi Nham Thạch Bách Niên, được trưng bày tại Festival cây cảnh - đá quý - đá phong thủy 2019 diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa vừa qua.

Gần 1000 tác phẩm trưng bày cây cảnh nghệ thuật, đá quý, đá cảnh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, Festival cây cảnh – đá quý – đá phong thủy lần thứ 3 đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân.

Tết Kỷ Hợi 2019 đang cận kề, những ngày này, lượng người "đổ về" các siêu thị hay các trung tâm mua sắm, chợ hoa tăng đột biến bởi ai cũng có nhu cầu sắm sửa những mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết cho gia đình...

Thú chơi cây cảnh ngày Tết với không ít người Hà Nội đã trở thành một nét văn hóa, một loại hình nghệ thuật hết sức đặc biệt. Trong khi nhiều người chọn cho mình những cây hoa quả lạ về để chơi Tết thì không ít người vẫn chọn cho mình một chậu quất cảnh như là một thói quen rất đỗi tự nhiên…

Đã là một thứ nghề kinh doanh thì chuyện may rủi vốn là cái lẽ thường tình, với nghề kinh doanh hoa và cây cảnh Tết cũng vậy. Cả năm dồn lại có mấy ngày, được bạc tỷ hay trắng tay chỉ là một khoảnh khắc nếu không muốn nói đến chuyện điêu đứng. Xem chừng cái nghề trồng hoa và cây cảnh làm đẹp cho đời, cho mỗi mùa Xuân với người dân làng hoa quả cũng lắm gian truân.