Joe Bagley, 20 tuổi, sống tại Loughborough, Leicestershire, làm việc tại một trung tâm vườn đã chi 3.500 bảng (gần 100 triệu đồng) để tạo một khu rừng rậm ngay trong chính căn nhà của mình. 1.400 cây được trồng quanh nhà từ cây nhiệt đới, hoa, xương rồng, mọng nước và dây leo.

Anh Joe trồng hơn 1000 cây xanh trong nhà. 

Mỗi ngày, anh mất hàng tiếng đồng hồ để tưới nước, phân bón cho cây. Cứ 2 – 4 tuần, anh cắt tỉa cây 1 lần. Anh “nghiện” cây đến mức có thể thức dậy giữa đêm do “giác quan thứ sáu” mách bảo anh rằng một trong những chậu cây kia đang cần được chăm sóc thêm.

Anh Joe có thể đặt chậu cây ở khắp mọi nơi. 

Mặc dù nhà đã có rất nhiều cây ngày càng phát triển nhưng anh Joe không có ý định dừng lại. Thậm chí anh còn lén mang cây vào nhà lúc đêm khuya vì bà anh sống ở căn đối diện thường xuyên phàn nàn về thú vui quá mức của cháu trai.

Anh Joe chia sẻ: “Không có phòng nào là không có cây. Tôi đặt cây ở cầu thang, trên bàn, đầu giường, kệ sách,… Tôi luôn nghĩ xem còn chỗ nào mới để bày thêm cây.

Có những cây mà tôi không thể nhớ mình đã mua ở đâu. Tôi giống như bị “nghiện” cây vậy. Có thời điểm cây chật kín lối đi trong nhà, tôi phải luồn lách dưới những chậu cây. Hiện giờ tôi đã sắp xếp để dễ di chuyển hơn rồi”.

Joe phát triển niềm đam mê cây xanh từ năm 13 tuổi sau khi được bà tặng một nhánh cỏ nhện.

Tháng 8/2018, khi bắt đầu sống tự lập, Joe rời nhà mang theo 100 cây và dần dần mở rộng bộ sưu tập của mình. Đến nay, số cây trong nhà anh đã lên tới hàng nghìn.

Trong khi chi rất nhiều tiền cho bộ sưu tập của mình, Joe cũng đã may mắn được gia đình và bạn bè tặng cây. Bên cạnh đó, anh thường mang những cây sắp héo úa thiếu sức sống về nhà để “hồi sinh” chúng.

Anh Joe nói: “Tôi yêu quá trình chăm sóc chúng. Mọi người gọi nhà tôi là một bệnh viện thực vật. Nếu thấy cây đang chết dần, họ sẽ đem tới cho tôi chăm sóc và nhận lại sau vài tháng.

Tôi đã có một trang web nhỏ của riêng mình để chia sẻ kiến thức về cây xanh, giải đáp thắc mắc của những người nuôi cây. Thật tuyệt khi có thể giúp đỡ họ”.

Anh hy vọng rằng một ngày nào đó anh sẽ có thể sử dụng kiến thức mà anh đã tích lũy để tạo ra quán cà phê rừng rậm của riêng mình.

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/chi-100-trieu-dong-de-trong-1400-cay-xanh-trong-nha-d157474.html