chữa bệnh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chữa bệnh, cập nhật vào ngày: 29/11/2021

Cây tầm xuân (tên gọi khác: Dã tường vi, thập tỉ muội, hồng tầm xuân, ngưu cúc, thích hoa,...) có tên khoa học là Rosa multiflora Thunb. Cây tầm xuân có nguồn gốc từ Trung Quốc và được đưa về Việt Nam từ cách đây rấ

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1424SYT-QLHNYDTN về tạm dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập để đảm bảo ngăn chặn nguồn lây Covid-19.

Người dân cần cẩn trọng với những "bài thuốc" trên mạng xã hội khẳng định tiêu diệt Covid-19 bởi chúng là cách chữa bệnh không có căn cứ và cơ sở khoa học.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản chấn chỉnh đảm bảo an toàn sử dụng thuốc trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Đây là nội dung được nêu tại dự thảo Thông tư hướng dẫn kê khai giá, niêm yết giá, công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Phạt hành chính chủ phòng khám Y Cao Cầu Nhơm do vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo dịch vụ khám bệnh và chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu, tham khảo một số nội dung liên quan đến y tế đăng trên Báo Thanh niên ngày 1/8/2019 và Báo Đất Việt ngày 31/7/2019.

Thuốc sản xuất trong nước ngày càng tăng về số lượng, giá trị và chất lượng, đáp ứng khoảng 50% nhu cầu thuốc cho công tác phòng và chữa bệnh cho nhân dân.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế các bộ ngành đề nghị tăng cường công tác điều trị sốt xuất huyết.

Rau ngót không chỉ làm món ăn hàng ngày mà nó còn mang đến sức khỏe không ngờ cho cơ thể chúng ta mà không phải ai cũng biết.

Ít người biết rằng quả táo ta có nhiều tác dụng có thể phòng và chữa bệnh hiệu quả.

Thẻ BHYT và chính sách BHYT từ năm 2019 có nhiều thay đổi người tham gia nên biết để thuận lợi cho quá trình khám, chữa bệnh.

Quả chanh vốn rất quen thuộc trong gian bếp của người Việt và có thể được tận dụng làm những bài thuốc hữu hiệu trong điều trị nhiều loại bệnh thường gặp.

Năm 2018 người Việt Nam đã tiêu tốn 2 tỷ USD cho việc đi nước ngoài để khám, chữa bệnh, và ước tính đã có 300.000 lượt người nước ngoài khám ngoại trú và 57.000 lượt điều trị nội trú tại Việt Nam.

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 38/KH-SYT về việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh năm 2019.