Thịt viên sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị

3 – 400 gram thịt thăn (thịt mông) bằm nhỏ (hoặc xay)

1 quả cà chua chín

1 nhánh hành lá

Thịt sốt cà chua đậm đà đưa cơm (Ảnh minh họa)

Cách làm thịt sốt cà chua

Ướp gia vị cho thịt: Cho ½ thìa bột canh, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt tiêu vào tô đựng thịt rồi trộn cho đều. Các mẹ có thể dùng bao tay để trộn thịt giúp các gia vị ngấm đều nguyên liệu chính.

Sau khoảng 5 phút ướp thịt, bạn đeo lại bao tay vào và viên thịt thành những viên tròn như quả trứng gà ta nhỏ. Không nên viên thịt quá lớn vì khi sốt sẽ khó ngấm gia vị và sẽ khó ăn hơn.

Cho các viên thịt lên chảo dầu nóng rồi chiên nhanh cho chín vàng đều các mặt rồi vớt ra đĩa.

Cho cà chua đã thái mỏng hoặc thái hạt lựu vào chảo dầu xào cho chín, cho thêm 1 bát nước con để tạo nước sốt sền sệt rồi cho thịt viên vào sốt trong khoảng 5 – 10 phút. Bạn nêm nếm thêm 1 chút hạt nêm cho nước sốt vừa vặn và món ăn đậm vị hơn.

Trước khi tắt bếp khoảng 1 phút, cho phần hành lá đã rửa sạch, thái nhỏ vào để món ăn có mùi hấp dẫn và bắt mắt hơn. Cho thành phẩm ra đĩa sâu, rưới nước sốt lên và thưởng thức nóng.

Rau cải chíp xào nấm

Nguyên liệu chuẩn bị

Cải chíp: 1 mớ

Nấm hương: 10 - 15 cái

Tỏi: 1/2 củ

Hành tím: 1 củ

Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn

Rau cải chíp xào nấm xanh ngon, hấp dẫn (Ảnh: Pasgo)

Cách làm rau cải chíp xào nấm

Rau cải chíp Bạn cắt bỏ gốc, cắt sao để các lá vẫn liền không rời, nhặt bỏ bớt là giá rồi rửa sạch.

Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi với một chút muối, cho cải chíp vào luộc qua khoảng 1 – 2 phút để cho cải chín tới, vớt ra để ráo nước. Vì rau cải để cả cây xào sẽ lâu chín, rau nhìn sẽ thâm, luộc qua để khi xào sẽ nhanh, rau giữ được màu xanh tươi.

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi với dầu ăn rồi cho nấm hương vào xào.

Tiếp tục, cho cải chíp vào xào nhanh, nêm gia vị nước mắm, bột nêm cho vừa miệng rồi cho thêm 1 thìa cafe dầu hào để cải chíp thêm ngon hơn.

Tôm rang thịt ba chỉ

Nguyên liệu làm tôm rang thịt ba chỉ

200gr tôm tươi

300gr thịt ba chỉ

1 chút nước màu kho cá

1 thìa đường nâu

2 củ hành khô

1 thìa cà phê tiêu

Vài nhánh tỏi

1 thìa cà phê bột canh

1 ít hành lá

Tôm rang thịt ba chỉ (Ảnh: Cookpad)

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về cạo sạch phần bì, sau đó rửa lại cho sạch sẽ. Tiếp theo, cho miếng thịt vào nồi nước sôi chần sơ qua rồi vớt ra để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng vừa ăn. Hành tỏi đem băm nhuyễn.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào xào, đảo đều xào cho thịt ra bớt mỡ và miếng thịt sém cạnh thì xúc ra đĩa, phần mỡ trong chảo để rang tôm luôn.

Bước 3: Cho 1 chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu, nước màu kho cá vào bát thịt vừa xào và trộn đều, ướp cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Bật bếp đun nóng chảo sau đó cho hành tỏi băm vào phi cho thơm. Cho tôm vào rang và đảo đều rang đến khi tôm chuyển màu thì nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Cuối cùng, cho thịt ba chỉ vào cùng và rang ở lửa lớn, xóc thật đều cho tôm thịt ngấm đều gia vị sau đó rang thêm vài phút cho nước rút cạn.

Có thể nêm nếm lại nếu thấy cần thiết. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và đảo đều là tắt bếp, cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Theo Gia đình Việt Nam