Nguyên liệu làm mì bò xào
Mì tôm chua cay: 4 gói
Thịt bò: 300g
Cà chua: 3 quả
Rau cải: 1 mớ
Tỏi băm: 1 củ
Gia vị
Cách làm mì bò xào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau (dùng cà chua bi cũng được).
Tỏi bóc vỏ, băm hoặc thái nhỏ. Rau cải nhặt rửa sạch. Ngoài rau cải bạn có thể thay bằng cải đắng, cải cúc, cải thảo, cài ngồng... tùy sở thích.
Thịt bò thái mỏng ngang thớ. Nên mua bò ta chứ không nên mua bò mĩ hoặc bò úc. Thịt thăn hoặc thịt mông sẽ ngon nhất (tùy sở thích).
Ướp thịt bò với 2/3 phần tỏi băm, 1/2 cafe bột canh, chút hạt tiêu. Đảo đều rồi cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đảo thêm 1 lần nữa. Dầu ăn sẽ giúp cho thịt bò được mềm hơn nhưng có 1 khuyết điểm là dầu ăn làm thịt bò khó ngâm gia vị hơn.
Bước 2: Chần mì
Đun sôi 1 nồi nước để chần mì. Khi nước sôi thì chuẩn bị 1 bát nước lạnh để bên cạnh. Tiếp theo, bạn cho gói mỡ có sẵn trong gói mì cùng 1 chút muối bột canh vào trộn đều.
Bước 3: Làm mì xào bò
Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo qua.
Nếu bạn muốn mì được săn và khô hơn thì có thể xào riêng mì, riêng thịt bò cùng rau cải.
Khi rau và thịt bò chín tới bạn cho mì vào xào cùng, tăng lửa và đảo khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp đi là xong.