Bánh quy bơ quế - món bánh ngon thưởng thức mùa Noel
Những chiếc bánh giòn tan, thơm mùi bơ thoang thoảng mùi quế, nhấm nháp cùng ly trà nóng làm cho mùa đông dường như tan biến. Bạn có thể cho bánh vào túi để tặng bạn bè, người thân.
Để làm những chiếc bánh này bạn cần:
- 100g bơ không muối, để ở nhiệt độ phòng cho mềm
- 250g bột mỳ
- 50g bột năng
- 100g đường cát trắng
- 50ml sữa tươi
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa nhỏ bột quế
- 1 thìa nhỏ bột nở
- Nửa thìa nhỏ muối
- Khuôn để cắt.
Hãy tự tay làm những chiếc bánh quy bơ quế giòn tan để thưởng thức dịp Giáng sinh bạn nhé (Ảnh minh họa)
Các bước làm bánh quy bơ quế
Trước tiên bạn trộn đều bột mỳ, bột năng, muối, bột nở, bột quế vào âu sạch.
Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh tan đường.
Cho lòng đỏ trứng vào đánh cùng, dùng máy đánh khoảng 5 phút.
Thêm từ từ sữa tươi và hỗn hợp bột mỳ ở bước 1 vào hỗn hợp bơ trứng, dùng máy hay dùng muôi gỗ trộn đều để hỗn hợp bột quyện với hỗn hợp bơ.
Hỗn hợp bơ và bột sau khi trộn khá dính tay và ướt, bạn cho vào túi nilon sạch, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 đến 4 tiếng.
Rắc một ít bột mỳ để chống dính, dùng đồ cán, cán bột dài ra thành hình chữ nhật mỏng, dùng dao cắt răng cưa cắt bột thành những dải bột dài, đặt vào khay nướng đã lót giấy nến để chống dính, cho vào ngăn mát khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.
Bạn lấy khay bột ra dùng khuôn chữ ấn nhẹ lên mặt bột, hay dùng đồ cắt làm bánh chuyên dụng cắt thành hình dạng ngôi sao, cây thông tùy theo sở thích của bạn.
Dùng nĩa chọc các lỗ trên bề mặt từng chiếc bánh.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C, nướng 10-12 phút đến khi bánh vàng mặt, lấy ra xếp lên giá có rãnh, để nguội, trữ bánh trong hộp kín hay túi nilon kín để giữ độ giòn.
Yêu cầu: bên trong bánh nở, xốp nhẹ và có độ giòn tan, thơm mùi bơ và quế.